fbpx

ผู้นำอินโดนีเซียจะพบกับ “ปูติน” เดือนนี้

จาการ์ตา 21 มิ.ย. – ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ของอินโดนีเซีย ซึ่งขณะนี้ดำรงตำแหน่งประธานหมุนเวียนของกลุ่มจี 20 มีกำหนดจะเดินทางไปเยือนกรุงมอสโก ของรัสเซียในเดือนนี้เพื่อพบหารือกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน


สำนักข่าวอันตารา ของทางการอินโดนีเซียรายงานอ้างคำกล่าวของนายมหาห์ฟุด เอ็มดี รัฐมนตรีกิจการความมั่นคง มหาห์ฟุด เอ็มดี ที่ระบุว่า นายวิโดโด หรือ ที่รู้จักกันดีในชื่อ โจโควี มีกำหนดจะพบกับนายปูติน วันที่ 30 มิถุนายนนี้ ในขณะที่สำนักข่าวทาสส์ ของทางการรัสเซียก็รายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อ้างแหล่งข่าวจากทำเนียมเครมลิน ยืนยันการพบกันของผู้นำรัสเซียกับอินโดนีเซีย นายโจโควี มีกำหนดจะเข้าร่วมการประชุมจี 20 ที่เยอรมนีระหว่างวันที่ 26-28 มิถุนายน ก่อนที่จะเดินทางไปยังกรุงมอสโก และการแวะเยือนยูเครนก็กำลังอยู่ในแผนการพิจารณา การประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่ หรือ จี 20 ถูกบดบังด้วยสงครามในยูเครน ในขณะที่อินโดนีเซียพยายามสร้างความสามัคคีภายในกลุ่มหลังจากที่ประเทศตะวันตกบางประเทศขู่จะคว่ำบาตรการประชุมและผลักดันให้ตัดรัสเซียออกจากกลุ่ม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด