fbpx

พนักงานรถไฟผละงานครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปีของอังกฤษ

ลอนดอน 21 มิ.ย. – การผละงานประท้วงของพนักงานรถไฟในอังกฤษครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 30 ปี เริ่มขึ้นแล้วในวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น โดยพนักงานรถไฟหลายหมื่นคนหยุดงานจากข้อพิพาทเรื่องรายได้และการจ้างงาน ซึ่งอาจลุกลามเป็นการผละงานประท้วงของแรงงานในสาขาอื่น ๆ ทั่วประเทศ ในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้านี้


พนักงานรถไฟประมาณ 40,000 คน มีกำหนดจะเริ่มหยุดงานในวันนี้และจะผละงานอีกครั้งในวันพฤหัสบดีและวันเสาร์ ส่งผลให้เครือข่ายรถไฟเกิดภาวะชะงักงัน ในขณะเดียวกันเครือข่ายรถไฟใต้ดินลอนดอน อันเดอร์กราวนด์ ในกรุงลอนดอนของอังกฤษก็ปิดให้บริการเป็นส่วนใหญ่เนื่องจากการผละงานประท้วงอีกกลุ่มนึง นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ซึ่งถูกกดดันให้ดำเนินการมากกว่านี้ในการช่วยเหลือครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ที่สุดในรอบหลายสิบปี กล่าวว่า การผละงานจะกระทบกับธุรกิจที่กำลังจะฟื้นตัวจากปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 บรรดาสหภาพแรงงานกล่าวว่า การผละงานของพนักงานรถไฟ อาจจะเป็นการเริ่มต้นของการแสดงความไม่พอใจ โดยครู แพทย์ พนักงานเก็บขยะและแม้แต่ทนายความ กำลังเคลื่อนไหวเพื่อผละงานประท้วง เนื่องจากราคาอาหารและน้ำมันแพงและผลักดันให้เงินเฟ้อไปสู่ตัวเลขร้อยละ 10 แกนนำของสหภาพแรงงานรถไฟกล่าว่า จะผละงานนานเท่าทีจำเป็น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง