fbpx

กราดยิงในสหรัฐแล้ว 9 ครั้งช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

วอชิงตัน 21 มิ.ย.- สหรัฐเกิดเหตุกราดยิงอย่างน้อย 9 ครั้ง ใน 9 เมือง มีผู้เสียชีวิต 6 คน บาดเจ็บ 42 คน ช่วงวันศุกร์จนถึงเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น


เว็บไซต์กันไวโอเลนซ์อาร์ไคฟ์ (Gun Violence Archive) ที่ติดตามเหตุยิงทั่วสหรัฐแจ้งข้อมูลดังกล่าวว่า เป็นสุดสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกันแล้วที่เกิดเหตุกราดยิง โดยให้คำนิยามคำว่า “กราดยิง” ว่า หมายถึงเหตุการณ์มีคนเป็นเหยื่อกระสุนไม่ต่ำกว่า 4 คน แตกต่างจากที่สำนักสอบสวนกลางสหรัฐหรือเอฟบีไอ (FBI) ให้คำนิยามว่า หมายถึงเหตุการณ์ที่มีคนถูกปืนยิงเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 4 คน ไม่รวมผู้ก่อเหตุ ไวโอเลนซ์อาร์ไคฟ์ระบุด้วยว่า นับตั้งแต่ต้นปีจนถึงวันจันทร์ตามเวลาสหรัฐเกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐรวมแล้ว 277 ครั้ง

โรงเรียนประถมร็อบบ์ รัฐเทกซัส

เหตุกราดยิงช่วงสุดสัปดาห์ในสหรัฐเริ่มมาตั้งแต่ช่วงวันหยุดยาว 3 วัน เนื่องในวันรำลึกถึงผู้พลีชีพเพื่อชาติ ตรงกับทุกวันจันทร์สุดท้ายของเดือนพฤษภาคม ครั้งนั้นมีเหตุกราดยิงเกิดขึ้นอย่างน้อย 17 ครั้ง มีคนเสียชีวิตรวม 13 คน บาดเจ็บรวม 79 คนทั่วประเทศ ตามด้วยเหตุกราดยิงอย่างน้อย 11 ครั้งในช่วงสุดสัปดาห์ต่อมา มีผู้เสียชีวิต 17 คน บาดเจ็บ 62 คน และเหตุกราดยิงอย่างน้อย 10 ครั้งในช่วงสุดสัปดาห์ก่อนหน้านี้ มีผู้เสียชีวิต 10 คน บาดเจ็บ 42 คน ส่วนเมื่อเดือนพฤษภาคม เกิดเหตุกราดยิง 10 ศพ ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตในเมืองบัฟฟาโล รัฐนิวยอร์ก และเหตุกราดยิงนักเรียน 19 ศพ ครู 2 ศพที่โรงเรียนประถมในรัฐเทกซัส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง