fbpx

สหภาพแรงงานเบลเยียมผละงานประท้วงของแพง

บรัสเซลส์ 20 มิ.ย.- สหภาพแรงงานในเบลเยียมผละงานในวันนี้ ประท้วงค่าครองชีพที่สูงขึ้น ส่งผลให้ท่าอากาศยานบรัสเซลส์ต้องยกเลิกเที่ยวบินขาออกทั้งหมด


ท่าอากาศยานบรัสเซลส์แจ้งว่า ต้องยกเลิกเที่ยวบินขาออกทั้งหมด เนื่องจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในท่าอากาศยานผละงาน ขณะที่บริการขนส่งสาธารณะในประเทศก็ลดลงจนเหลืออย่างจำกัด ส่วนการเดินรถไฟยังเป็นไปตามปกติ ส่วนหนึ่งเพื่อให้คนเดินทางมารวมตัวประท้วงในกรุงบรัสเซลส์ สหภาพแรงงานคาดว่า จะมีคนเข้าร่วมการประท้วงจำนวนมาก

อัตราเงินเฟ้อในเบลเยียมสูงถึงร้อยละ 9 ในเดือนมิถุนายน เนื่องจากสงครามยูเครนส่งผลให้ราคาเชื้อเพลิงและธัญพืชปรับตัวสูงขึ้น นายกรัฐมนตรีอเล็กซานเดอร์ เดอ โครเผยกับสถานีวิทยุโทรทัศน์ของรัฐว่า แรงงานในเบลเยียมได้รับความคุ้มครองดีกว่าแรงงานในประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปอื่น ๆ เพราะค่าแรงปรับขึ้นตามอัตราเงินเฟ้อ นอกจากนี้รัฐบาลยังได้ขยายมาตรการลดภาษีขายค่าก๊าซ ไฟฟ้าและเชื้อเพลิงไปจนถึงสิ้นปีแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คนตายมาสั่งลาก่อนเผา

คุณยายเลือน หนูผัน อายุ 93 ปี ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคชรา กำหนดการฌาปนกิจศพช่วงบ่ายวันนี้ แต่ขณะกำลังจะเคลื่อนศพ ญาติถูกร่างทรงซึ่งเชื่อว่าเป็นวิญญาณของคุณยายเลือน เรียกลูกหลานทุกคนมาสั่งเสียก่อนออกจากร่างทันพิธีเผา

ตร. ค้นบ้านหรูแก๊งตู้ห่าว แต่ขนย้ายสิ่งของ-รถหรูไปก่อน

“พล.ต.อ.ต่อศักดิ์” นำกำลังเข้าตรวจค้นหมู่บ้านหรูย่านซอยลาซาล เอี่ยวเครือข่าย “ตู้ห่าว” พบขนย้ายข้าวของในบ้านและรถหรูออกไปตั้งแต่ “ตู้ห่าว” เข้ามอบตัว

“รีเอกซเรย์” พบพระฉี่ม่วงเพียบ จับสึกยกวัด

“รีเอกซเรย์” วัด บ้าน โรงเรียน ใน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ พบพระวัดดังฉี่ม่วงตั้งแต่เจ้าอาวาสยันพระลูกวัด เจ้าหน้าที่จับสึกยกวัด แต่เจ้าอาวาสหลบหนีไป ขณะที่อดีตพระลูกวัดฉี่ม่วงโอด ทำไมไม่ตักเตือนก่อนจับสึก

สึกแล้ว! เจ้าอาวาสตามหาสาว หลังตกหลุมรัก เบิกเงินกฐินเปย์นับแสน

กรณีเจ้าอาวาสวัดที่เชียงใหม่ อดใจไม่ไหว แบกย่ามตามหาสาวที่ จ.สุพรรณบุรี ส่วนพระลูกวัดเพิ่งทราบข่าว ตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ล่าสุดพบว่าเจ้าอาวาสรูปดังกล่าวลาสิกขา เป็นฆราวาสแล้ว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนฉบับ 4 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 4 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง ในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง ขณะที่ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วงวันที่ 2-3 ธ.ค.นี้

“นาย ณภัทร” รับแล้วโทรหา “ใบเฟิร์น” บอกชอบ

“นาย ณภัทร” รับเดินหน้าจีบ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ยก “หนุ่ม กรรชัย” เป็นพ่อสื่อ พร้อมฝากสื่อไปถามใบเฟิร์น ว่าชอบผมบ้างหรือเปล่า

แนวทางรักษาโควิดใหม่มีผล 30 พ.ย.นี้ ปรับจ่ายยาต้านไวรัส-เพิ่มใช้ LAAB

อธิบดีกรมการแพทย์ เผยแนวทางการรักษาโควิดใหม่ ฉบับที่ 26 มีผลใช้พรุ่งนี้ (30 พ.ย.) เน้นปรับการจ่ายยาต้านไวรัส เพิ่มการใช้ Long Acting Antibody (LAAB) ในกลุ่มเบาหวาน หัวใจหลอดเลือด และถุงลมโป่งพอง