fbpx

จีนประกาศรายชื่อคณะผู้บริหารฮ่องกงชุดใหม่

ฮ่องกง 19 มิ.ย. – จีนเปิดเผยรายชื่อคณะผู้บริหารฮ่องกงชุดใหม่ในวันนี้ ที่จะปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับนายจอห์น ลี ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกงคนใหม่ ที่จะเข้าพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ และเป็นวาระที่จีนจะรำลึกการครบรอบปีที่ 25 ที่จีนรับมอบศูนย์กลางทางการเงินและเศรษฐกิจแห่งนี้คืนจากอังกฤษ


รายชื่อคณะผู้บริหารชุดใหม่ที่สำนักข่าวซินหัวและรัฐบาลฮ่องกงนำออกเผยแพร่พบว่า นายพอล ชาน ยังคงรั้งตำแหน่งรัฐมนตรีคลังเหมือนเดิม ในขณะที่นายพอล หล่ำ ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรียุติธรรมแทนนางเทเรซา เชง และนายเอริค ชาน ได้รับแต่งตั้งเป็นหัวหน้าคณะเลขาธิการ ซึ่งเป็นผู้บริหารสูงสุดอันดับ 2 ของฮ่องกง สื่อของฮ่องกงบางสำนักรายงานว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน คาดว่าจะเข้าร่วมในพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งที่จะจัดขึ้นที่ฮ่องกง แต่ยังไม่มีการยืนยันว่า ผู้นำระดับสูงคนใดบ้างที่จะเดินทางมาเข้าร่วมพิธีนี้ ฮ่องกง ซึ่งเป็นอาณานิคมของอังกฤษจนถึงปี 1997 อยูในภาวะเตรียมพร้อมสำหรับรับมือการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ในขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มทะลุเกิน 1,000 คนเมื่อไม่นานมานี้ แต่ยังไม่มีสัญญาณว่า จะเพิ่มมาตรการควบคุมการระบาดใดบ้าง ก่อนที่จะถึงพิธีสาบานตน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์