fbpx

ภาคใต้ของจีนเผชิญฝนตกอย่างหนัก

ปักกิ่ง 19 มิ.ย. – พื้นที่ภาคใต้ของจีนเผชิญกับพายุฝนตกอย่างรุนแรง ทำให้เกิดน้ำท่วมในเมืองต่าง ๆ และดินถล่มในพื้นที่ชนบท


ภาพที่เผยแพร่และส่งต่อกันในสื่อสังคมออนไลน์ของจีนแสดงให้เห็นถนนหนทางกลายเป็นแม่น้ำลำคลอง ทั้งรถยนต์หลายคันและบ้านขั้นเดียวหลาหลังถูกน้ำพัดพาไปอย่างน้อยในพื้นที่ 2 แห่งในมณฑลกุ้ยโจวทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนในวันนี้ ปริมาณน้ำฝนที่ตกในบางพื้นที่อยู่ในระดับที่สูงที่สุดในรอบ 60 ปี ส่วนที่เขตปกครองตนเองกว่างซี ที่อยู่ติดกับมณฑลกุ้ยโจว พบว่า ชาวบ้านเสียชีวิต 5 ราย เมื่อบ้านหลังหนึ่งที่สร้างด้วยไม้พังลงมาหลังจากเกิดฝนตกอย่างหนัก นอกจากนั้น ยังมีรายงานถนนยุบตัวและดินถล่มในพื้นที่หลายจุด สำนักงานอุตุนิยมวิทยาคาดหมายว่า ฝนจะยังคงตกหนักในหลายมณฑล เช่น กุ้ยโจว เจียงซี, อันฮุยและเจ้อเจียง รวมถีงกว่างซี จนถึงต้นสัปดาห์หน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด