fbpx

สหรัฐไฟเขียวฉีดวัคซีนโควิดให้เด็กทารกได้แล้ว

วอชิงตัน 19 มิ.ย. – ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคสหรัฐ หรีอ ซีดีซี ออกคำแนะนำเมื่อวานนี้ให้ฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ให้กับทารกอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป และอนุญาตให้เริ่มการฉีดวัคซีนให้เด็กทารกได้ตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป


การประกาศของซีดีซีในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่คณะกรรมการที่ปรึกษาของซีดีซี ลงมติเมื่อวันเสาร์ให้แนะนำการฉีดวัคซีนให้เก็บเด็กเล็กได้ โรเชลล์ วาเลนสกี ผู้อำนวยการซีดีซี กล่าวว่า ทางซีดีซี ทราบดีว่า ผู้ปกครองหลายล้านคนอยากให้บุตรหลานได้ฉีดวัคซีนและในซีดีซีได้ตัดสินใจอนญาตให้ฉีดวัคซีนได้แล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา สำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ อนุมัติให้ฉีดวัคซีนของโมเดอร์นาให้กับเด็กอายุ 6 เดือน ถึง 5 ขวบ และไฟเซอร์สามารถฉีดให้เด็กอายุระหว่าง 6 เดือนถึง 5 ขวบ ก่อนหน้านี้ ไฟเซอร์ได้รับอนุญาตให้ฉีดวัคซีนให้เด็กอายุ 5 ปีขึ้นไปได้ รัฐบาลสหรัฐมีแผนการจะเริ่มการฉีดวัคซีนให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบ ในสัปดาห์หน้าเป็นอย่างเร็วที่สุด ในขณะที่ผู้ปกครองจำนวนมากในสหรัฐ อยากให้ฉีดวัคซีนให้กับเด็ก แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดเรื่องปริมาณความต้องการที่แท้จริง เนื่องจากวัคซีนของไฟเซอร์ได้รับอนุมัติให้ฉีดให้กับเด็กอายุ 5-11 ปี ตั้งแต่เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว แต่มีเพียงร้อยละ 29 ของประชากรกลุ่มนี้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์