fbpx

หนุ่มเกาหลีเล่นใหญ่ ทำหลุมศพให้ Internet Explorer

เกาหลีใต้ 19 มิ.ย. – หนุ่มเกาหลีใต้เล่นใหญ่ ทำหลุมศพให้ Internet Explorer หลังไมโครซอฟท์ประกาศหยุดใช้งาน Internet Explorer ก่อนแชร์ลงสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้กลายเป็นไวรัลในชั่วข้ามคืน


จุง กี-ยัง หนุ่มวิศวกรรมซอฟต์แวร์ชาวเกาหลีใต้ เล่นใหญ่ หลังจากไมโครซอฟท์จะไม่ให้การสนับสนุน Internet Explorer หรือ IE บราวเซอร์ระดับตำนานที่มีทั้งคนรักและคนชัง ที่เปิดตัวมานาน 27 ปี ด้วยการทำหลุมศพให้ IE

บนหลุมศพมีชื่อ Internet Explorer หรือ IE กำกับไว้ พร้อมกับวันชาตะ 17 สิงหาคม 2538 และวันมรณะ 15 มิถุนายน 2565 แถมยังระบุข้อความไว้ด้านล่างด้วยว่ามันเป็นเครื่องมือที่ดีในการใช้ดาวน์โหลดเว็บบราวเซอร์อื่นๆ พอมีการแชร์เรื่องราวนี้ลงบนสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้กลายเป็นไวรัลในชั่วข้ามคืน


จุงบอกว่า หลังจากใช้งาน IE มานาน รู้เลยว่ามันค่อนข้างใช้งานยาก และไม่เหมาะกับการทำงานของเขา จึงเป็นสาเหตุให้เขาตัดสินใจควักกระเป๋า 430,000 วอน หรือประมาณ 12,000 บาท ทำหลุมศพนี้ขึ้นมา เพื่อแสดงความไว้อาลัยให้กับ IE

ทั้งนี้ ไมโครซอฟท์เปิดตัว Internet Explorer เวอร์ชั่นแรกในปี 2538 ในยุคที่บราวเซอร์อย่าง Netscape Navigator กำลังครองตลาดบราวเซอร์ท่องอินเทอร์เน็ต IE ได้รับความนิยมขึ้นไปอย่างต่อเนื่องจนครองตลาดได้ถึง 90% ในยุคต้นของปี 2000 แต่ในเวลาต่อมาถูกวิพากษ์วิจารณ์จากผู้ใช้งานด้วยเช่นกันว่าโหลดช้า ล่มบ่อย และเสี่ยงต่อการถูกแฮก ก่อนที่ความนิยมของ IE จะค่อยๆ เริ่มลดลงเรื่อยๆ ในช่วงปลายทศวรรษหลังปี 2543 โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่ Google Chrome เข้ามาตีตลาดในปี 2551 จนทุกวันนี้ครองตลาดผู้ใช้งานบราวเซอร์ทั่วโลกถึง 65% .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด