fbpx

เกาหลีเหนือส่งคณะแพทย์ไปพื้นที่ระบาดโรคทางลำไส้

โซล 19 มิ.ย. – เกาหลีเหนือส่งเจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์และเจ้าหน้าที่สอบสวนโรคระบาดไปยังจังหวัดฮวังแฮใต้ เพื่อช่วยเหลือในการรับมือกับการระบาดของโรคทางลำไส้


สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือรายงานวันนี้ว่า ขณะนี้อย่างน้อย 800 ครอบครัวในจังหวัดฮวังแฮใต้ได้รับความช่วยเหลือแล้วหลังจากที่ได้รับผลกระทบจากโรคที่เกาหลีเหนือเรียกเพียงแค่ว่าเป็น การระบาดของโรคทางลำไส้เฉียบพลันรุนแรง โรคดังกล่าวนั้นน่าจะหมายถึงโรคที่เกี่ยวกับระบบการย่อยอาหาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ของเกาหลีใต้คาดหมายว่า อาจจะเป็นอหิวาตกโรค หรือไทฟอยด์ สำนักข่าวเคซีเอ็นเอ รายงานรายระเอียดของความพยายามในการป้องกันการระบาด ซึ่งรวมถึงการกักโรค การคัดกรองประชาชนอย่างเข้มข้น และการรักษาพยาบาลเป็นพิเศษและการเฝ้าติดตามตรวจสอบผู้ที่มีความเสี่ยงเช่น เด็ก และคนสูงอายุ เคซีเอ็นเอ รายงานด้วยว่า คณะเจ้าหน้าที่ระดับชาติในการตรวจวินิจฉัยโรคและให้การรักษา กำลังทำงานใกล้ชิดกับบุคลากรทางการแพทย์ในท้องถิ่นและมีการวางมาตรการเพ่อให้เกิดเกิดผลกระทบกับพื้นที่การเกษตรสำคัญของประเทศ นอกจากนั้น ยังดำเนินการฆ่าเชื้อ รวมถึงการดูแลเรื่องน้ำเสียและขยะเพื่อให้น้ำดื่มมีความปลอดภัยในการอุปโภคและบริโภค การระบาดของโรคทางลำไส้ที่เกิดขึ้น ทำให้เพิ่มความตึงเครียดให้กับเกาหลีเหนือที่กำลังเผชิญกับการขาดแคลนอาหารแบบเรื้อรังและการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเคซีเอ็นเอ รายงานว่า พบผู้มีอาการไข้รายวันรายใหม่เพิ่ม 19,310 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพรให้นายกฯ ทำงานสำเร็จ

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพรให้นายกรัฐมนตรีทำงานประสบความสำเร็จ เพื่อประเทศชาติและประชาชน เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 26 มิถุนายน 2565