fbpx

คุก 14 ปี ครูอเมริกันลอบขนกัญชาเข้ารัสเซีย

มอสโก 18 มิ.ย.- ศาลรัสเซียตัดสินจำคุก 14 ปี อดีตนักการทูตอเมริกันที่ผันตัวเป็นครูสอนภาษาอังกฤษและถูกจับกุมขณะลอบขนกัญชาเข้ารัสเซีย


ศาลเมืองคิมกี แคว้นมอสโกอ่านคำตัดสินว่า นายมาร์ก โฟเกล พลเมืองชาวอเมริกันมีความผิด เนื่องจากลอบนำเข้ายาเสพติดปริมาณมาก นายโฟเกลวัย 60 ปีเศษบอกกับทนายว่า มีกัญชา 17 กรัมในกระเป๋าเดินทางขณะถูกควบคุมตัวที่ท่าอากาศยานเชเรเมเตียโว ในกรุงมอสโกเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2564 แพทย์เป็นคนสั่งจ่ายให้เพราะเขาผ่านการผ่าตัดกระดูกสันหลัง เขาไม่ทราบมาก่อนว่าการใช้กัญชาทางการแพทย์เป็นสิ่งผิดกฎหมายในรัสเซีย เว็บไซต์บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซีรายงานเพิ่มเติมว่า ทางการรัสเซียไม่ได้กล่าวถึงปริมาณกัญชาของเขา แต่กฎหมายรัสเซียกำหนดไว้ว่า กัญชาตั้งแต่ 100 กรัมขึ้นไปถือว่าเป็นปริมาณมาก และว่านายโฟเกลเคยทำงานในสถานทูตสหรัฐในกรุงมอสโก แต่ช่วงเวลาที่ถูกจับในกรุงมอสโก เขาทำงานเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ

บริตต์นีย์ ไกรเนอร์

สำนักข่าวอินเตอร์แฟ็กซ์ของรัสเซียรายงานว่า นายโฟเกลรับสารภาพผิดในข้อหาลอบนำเข้า เก็บรักษา ขนส่ง ผลิต และครอบครองสารเสพติด และถูกตัดสินจำคุกในทัณฑสถานที่มีการรักษาความปลอดภัยสูงสุด ศาลตัดสินคดีนี้หลังจากเมื่อ 2 วันก่อนได้เลื่อนการไต่สวนคดีของบริตต์นีย์ ไกรเนอร์ นักบาสเก็ตบอลอาชีพของสหรัฐและเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกวัย 31 ปีที่ถูกจับเมื่อเจ้าหน้าที่ศุลกากรพบน้ำมันกัญชาในกระเป๋าเดินทางของเธอ ขณะเดินทางเข้าไปแข่งบาสเก็ตบอลในรัสเซียเมื่อเดือนกุมภาพันธ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง