fbpx

ไฟไหม้โรงงานปิโตรเคมีในเซี่ยงไฮ้ สังเวย 1 ศพ

จีน 18 มิ.ย. – ไฟไหม้โรงงานปิโตรเคมี ในเขตนิคมอุตสาหกรรมของนครเซี่ยงไฮ้ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย


เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานปิโตรเคมี “ซิโนเปค” ย่านจินชาน ในเขตนิคมอุตสาหกรรมของนครเซี่ยงไฮ้ของจีน เมื่อเช้าตรู่วันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดเมื่อเวลาราว 04.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมรถดับเพลิงจำนวนมากเข้าฉีดโฟมเพื่อดับไฟ และสามารถควบคุมเพลิงได้ในเวลาไม่นาน ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

ขณะที่ภาพกลุ่มควันหนาทึบที่เกิดจากเพลิงไหม้ถูกบันทึกและแพร่หลายในโลกโซเชียล ผู้ที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงโรงงาน กล่าวว่า ก่อนเกิดเพลิงไหม้ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นหลายครั้ง


ด้านบริษัท ซิโนเปค แถลงว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้มีผลกระทบที่เป็นอันตรายต่อประชาชนแต่อย่างใด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%