fbpx

รัสเซียอ้างจับตัวชายอเมริกัน 2 คนที่ไปร่วมรบกับยูเครน

มอสโก 18 มิ.ย.- สถานีโทรทัศน์ของทางการรัสเซียเผยแพร่คลิปผ่านสื่อสังคมออนไลน์อ้างว่า กองกำลังรัสเซียได้ควบคุมตัวชายอเมริกัน 2 คนที่หายตัวไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ขณะร่วมรบกับกองกำลังยูเครน


นายโรมัน โกซาเรฟ ผู้สื่อข่าวชาวรัสเซียที่ทำงานกับสถานีโทรทัศน์อาร์ที โพสต์คลิปในเทเลแกรมเมื่อเย็นวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น เป็นภาพนายอเล็กซานเดอร์ ดรูกี สวมชุดลายพรางนั่งพูดกับกล้องในห้องที่ดูคล้ายสำนักงานว่า อยากบอกมารดาว่าเขาปลอดภัยดี หวังว่าจะได้กลับบ้านโดยเร็ว และฝากดูแลดีเซลด้วย สื่อในสหรัฐระบุว่า ดีเซลเป็นชื่อสุนัขของเขา ส่วนบัญชีเทเลแกรมอย่างเป็นทางการของสถานีโทรทัศน์อาร์ทีได้โพสต์คลิปสัมภาษณ์นายแอนดี ฮวินห์ กล่าวว่า เขาและนายดรูกีต่อสู้กับกองกำลังรัสเซียใกล้พื้นที่ปะทะในเมืองคาร์คิฟ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของยูเครน จากนั้นได้ล่าถอยและหลบซ่อนตัวอยู่หลายชั่วโมง ก่อนยอมจำนนต่อทหารรัสเซีย นอกจากนี้ อาร์ทียังได้เผยแพร่คลิปทั้งคู่พูดกับกล้องมุมสูงเป็นภาษารัสเซียอย่างกระท่อนกระแท่นว่า ต่อต้านสงคราม

โฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐ แถลงยืนยันในวันนี้ตามเวลาสหรัฐว่า ทางการได้เห็นภาพนิ่งและคลิปชาวอเมริกันทั้ง 2 คนที่มีข่าวว่าถูกกองกำลังรัสเซียในยูเครนควบคุมตัวแล้ว ขณะนี้กำลังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและขอส่งกำลังใจไปยังครอบครัว ด้านประธานาธิบดีโจ ไบเดน แถลงเมื่อวันศุกร์ก่อนสื่อรัสเซียเผยแพร่คลิปว่า ไม่ทราบว่าทั้งคู่อยู่ที่ไหน หลังจากครอบครัวแจ้งว่าขาดการติดต่อกับทั้งคู่ซึ่งเป็นทหารผ่านศึก และขอย้ำกับชาวอเมริกันทุกคนว่าไม่ควรเดินทางไปยูเครนในเวลานี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด