fbpx

ญี่ปุ่นจับชายตอกตุ๊กตาฟาง “ปูติน” บนต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์

โตเกียว 16 มิ.ย. – ตำรวจญี่ปุ่นจับกุมชายวัย 72 ปี หลังใช้ตะปูตอกตุ๊กตาฟางที่มีใบหน้าของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย บนต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ที่ศาลเจ้าชินโตในจังหวัดชิบะที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงโตเกียว


ตำรวจเมืองมัตสึโดะในจังหวัดชิบะเผยว่า ได้จับกุมนายมิตซูโนบุ ฮิโนะ วัย 72 ปี เมื่อวันพุธ ในข้อหาบุกรุกและทำลายทรัพย์สิน หลังจากที่เขาใช้ตะปูตอกตุ๊กตาฟางที่มีใบหน้าของประธานาธิบดีปูตินบนต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ พร้อมติดป้ายที่เขียนคำอธิษฐานว่า ขอให้ผู้นำรัสเซียถึงแก่ชีวิต การตอกตะปูของเขาทำให้ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์เป็นรูลึก 4 เซนติเมตร จำนวน 2 รู ตำรวจระบุว่า ได้รับแจ้งเหตุในลักษณะเดียวกันนี้ที่ศาลเจ้าอีกกว่า 10 แห่งในจังหวัดชิบะนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และคาดว่ามีความเป็นไปได้ที่ผู้ก่อเหตุอาจเป็นคนเดียวกัน เนื่องจากตุ๊กตาฟางและลายมือที่เขียนบนป้ายมีลักษณะคล้ายคลึงกัน ทั้งนี้ สำนักข่าวเกียวโดของญี่ปุ่นระบุว่า วัดที่เป็นที่ตั้งต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ดังกล่าวมีอายุกว่า 800 ปี. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง