fbpx

ไต้หวันอวดโฉมยานยนต์หุ้มเกราะผลิตเองรุ่นล่าสุด

ไทเป 16 มิ.ย.- กองทัพไต้หวันเปิดตัวยานยนต์หุ้มเกราะผลิตเองรุ่นล่าสุด โดยเปิดตัวที่โรงงานห่างไกลในเขตเทือกเขาทางตอนกลางของเกาะไต้หวัน


ยานยนต์หุ้มเกราะคลาวด์เลพเพิร์ด ซีเอ็ม-34 เป็นยานยนต์หุ้มเกราะ 8 ล้อ รุ่นล่าสุดที่พัฒนามาจากรุ่นซีเอ็ม-31 ซีเอ็ม-32 และซีเอ็ม-33 ติดตั้งปืนลูกโซ่บุชมาสเตอร์เอ็มเค44 ขนาด 30 มิลลิเมตร มีพิสัยยิงไกล 3 กิโลเมตร ออกแบบให้เคลื่อนที่ได้อย่างคล่องตัว และใช้งานได้ในทุกสภาพอากาศ กองทัพไต้หวันนำมาใช้งานตั้งแต่ปี 2562 ผู้บริหารโรงงานในเมืองจี๋จี๋ เทศมณฑลหนานโถวเผยว่า สามารถผลิตได้เดือนละ 6 คัน ขณะนี้ส่งมอบให้กองทัพแล้ว 173 คันจากที่ได้รับคำสั่งซื้อทั้งหมด 305 คัน ส่วนชื่อคลาวด์เลพเพิร์ด แปลว่าเสือลายเมฆ หนังสือพิมพ์ไทเปไทมส์รายงานว่า ตั้งตามชื่อเสือลายเมฆฟอร์โมซา สัตว์พื้นเมืองที่สูญพันธุ์ไปแล้ว เพื่อสะท้อนว่ายานยนต์หุ้มเกราะนี้มีความคล่องแคล่วว่องไวเหมือนเสือลายเมฆ

ประธานาธิบดีไช่ อิงเหวินของไต้หวันพยายามผลักดันการออกแบบและผลิตยุทโธปกรณ์เอง ถึงแม้ไต้หวันพึ่งพายุทโธปกรณ์จำนวนมากจากสหรัฐ ทั้งนี้เพื่อแสดงความมุ่งมั่นที่จะปกป้องตนเองหากถูกจีนรุกราน ความวิตกนี้เพิ่มขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากจีนมีกิจกรรมทางทหารใกล้ไต้หวันเพิ่มมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง