fbpx

สายการบินญี่ปุ่นเปลี่ยนโลโก้เกรงคนเข้าใจผิดหนุนสงครามยูเครน

โตเกียว 16 มิ.ย.- ซิปแอร์ (Zipair) สายการบินราคาประหยัดของญี่ปุ่นประกาศเปลี่ยนโลโก้ที่เป็นตัวอักษร Z เนื่องจากเกรงว่าจะถูกเข้าใจผิดว่าสนับสนุนการที่รัสเซียทำสงครามรุกรานยูเครน


นายชินโก นิชิดะ ประธานซิปแอร์ที่เป็นบริษัทในเครือเจแปนแอร์ไลน์เปิดแถลงข่าวที่ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะเมื่อวันพุธว่า บางคนอาจเข้าใจผิดว่าโลโก้ปัจจุบันของซิปแอร์เป็นเครื่องหมายแสดงความสนับสนุนการทำสงครามของรัสเซีย เนื่องจากเห็นเครื่องหมายนี้ปรากฏบนยานยนต์ทางทหารของรัสเซีย บริษัทจึงตัดสินใจเปลี่ยนโลโก้บนแผ่นหางเครื่องบินจากตัวอักษร Z เป็นภาพเรขาคณิตสีเขียว ขาวและดำบนเครื่องบินที่มีอยู่ทั้งหมด 4 ลำ เป็นเครื่องบินโบอิง 787-8 เริ่มตั้งแต่วันเสาร์นี้

ซิปแอร์เริ่มให้บริการเมื่อเดือนมิถุนายน 2563 โดยเป็นเครื่องบินขนส่งสินค้าเท่านั้น เนื่องจากญี่ปุ่นใช้มาตรการจำกัดคนเดินทางเข้าออกประเทศเพราะโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ต่อมาเริ่มให้บริการผู้โดยสารในเดือนตุลาคมปีเดียว โดยให้บริการเที่ยวบินจากท่าอากาศยานนาริตะไปยัง 5 เส้นทางได้แก่ กรุงเทพฯ กรุงโซล สิงคโปร์ เมืองโฮโนลูลูและนครลอสแอนเจลิสของสหรัฐ และเตรียมเปิดเส้นทางไปยังเมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐในเดือนธันวาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน