fbpx

ซาอุดีอาระเบียยึดของเล่นสีรุ้งกันส่งเสริมรักเพศเดียวกัน

ริยาด 16 มิ.ย. – กระทรวงพาณิชย์ของซาอุดีอาระเบียบุกยึดของเล่นและเสื้อผ้าเด็กที่มีสีรุ้งในร้านค้าทั่วกรุงริยาด โดยอ้างว่าสินค้าเหล่านี้มีส่วนทำให้เด็กกลายเป็นคนรักเพศเดียวกัน หรือโฮโมเซ็กชวล


สถานีโทรทัศน์ของทางการซาอุดีอาระเบียรายงานว่า เจ้าหน้าที่กระทรวงพาณิชย์ของซาอุดีอาระเบียได้ลงพื้นที่ยึดสินค้าเด็กสีรุ้งที่วางขายในร้านค้าทั่วกรุงริยาด เช่น กิ๊บติดผม ของเล่นเด็ก เสื้อยืด หมวก และกล่องดินสอ เจ้าหน้าที่คนหนึ่งระบุว่า สินค้าสีรุ้งเหล่านี้ขัดต่อหลักความเชื่อของศาสนาอิสลามและศีลธรรมอันดีของประชาชน อีกทั้งยังส่งเสริมค่านิยมรักเพศเดียวกันในกลุ่มเยาวชนอีกด้วย

ในขณะเดียวกัน กระทรวงพาณิชย์ของซาอุดีอาระเบียเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า เจ้าหน้าที่ของกระทรวงพาณิชย์ได้ลงพื้นที่ตรวจร้านค้าต่าง ๆ เพื่อยึดสินค้าที่เข้าข่ายส่งเสริมการเบี่ยงเบนทางเพศและขัดต่อสามัญสำนึก ทั้งยังระบุว่า ร้านค้าที่ขายสินค้าเหล่านี้จะถูกลงโทษตามกฎหมาย ก่อนหน้านี้ ทางการกาตาร์ได้ประกาศเมื่อเดือนธันวาคมปีก่อนว่า กาตาร์ไม่อนุญาตให้ร้านค้าจำหน่ายของเล่นที่มีสีรุ้ง เนื่องจากขัดต่อค่านิยมของศาสนาอิสลาม


บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี รายงานว่า แม้ซาอุดีอาระเบีย ซึ่งมีชาวมุสลิมนิกายสุหนี่เป็นส่วนใหญ่ ไม่มีกฎหมายเกี่ยวกับรสนิยมทางเพศหรืออัตลักษณ์ทางเพศ แต่การนอกใจคู่สมรส รวมถึงการมีเพศสัมพันธ์กับเพศเดียวกัน ถือเป็นเรื่องต้องห้ามอย่างเด็ดขาด ทั้งนี้ การตีความตามกฎหมายอิสลามของซาอุดีอาระเบียทำให้ผู้ที่มีพฤติกรรมรักเพศเดียวกันต้องถูกลงโทษถึงขั้นประหารชีวิตหรือถูกเฆี่ยนตี โดยขึ้นอยู่กับความร้ายแรงของแต่ละคดี. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง