fbpx

บิตคอยน์ร่วงต่ำสุดในรอบ 18 เดือนครั้งใหม่

ลอนดอน 15 มิ.ย.- บิตคอยน์ ซึ่งเป็นคริปโทเคอร์เรนซีใหญ่ที่สุดในโลก ราคาร่วงลงทำสถิติต่ำที่สุดในรอบ 18 เดือนครั้งใหม่ในวันนี้ และดึงราคาคริปโทฯ ที่เล็กกว่าร่วงตามไปด้วย


ราคาบิตคอยน์ลดลงมากถึงร้อยละ 7.8 ลงไปทดสอบที่หน่วยละ 20,289 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 711,535 บาท) ในวันนี้ ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2563 โดยลดลงไปแล้วร้อยละ 28 นับตั้งแต่วันศุกร์ และลดลงกว่าครึ่งนับตั้งแต่ต้นปี แต่หากเทียบกับที่เคยทำสถิติสูงสุดที่หน่วยละ 69,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2.42ล้านบาท) เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2564 ถือว่าลดลงไปแล้วถึงร้อยละ 70 ขณะที่คริปโทฯ ขนาดเล็กกว่าก็มีราคาลดลงตามบิตคอยน์เช่นเดียวกัน อีเธอร์ ซึ่งเป็นคริปโทฯ ใหญ่อันดับ 2 ราคาลดลงมากถึงร้อยละ 12 ลงไปทดสอบที่หน่วยละ 1,045 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 36,648 บาท) ต่ำที่สุดในรอบ 15 เดือนครั้งใหม่

เหรียญลูนา (Luna)

ตลาดคริปโทฯ ถูกกระทบหนักในสัปดาห์นี้ หลังจากเซลเซียส ผู้ให้กู้ยืมคริปโทฯ ของสหรัฐระงับการถอนและการทำธุรกรรมระหว่างบัญชีทั้งหมด จุดกระแสวิตกว่าจะเกิดผลกระทบในวงกว้างกับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่ถูกสั่นคลอนอยู่แล้วจากการที่เหรียญลูนาและเหรียญยูเอสทีของเทอร์ราที่ตรึงมูลค่ากับดอลลาร์สหรัฐล่มสลายไปเมื่อเดือนก่อน ประกอบกับตลาดคาดหมายว่า ธนาคารกลางสหรัฐหรือเฟด (Fed) จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายมากยิ่งขึ้น เพิ่มแรงกดดันให้แก่ทรัพย์สินเสี่ยงตั้งแต่คริปโทฯ ไปจนถึงหลักทรัพย์


คอยน์แชร์ บริษัทจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลเผยว่า สัปดาห์ที่แล้วเงินทุนคริปโทฯ ไหลออกไปแล้ว 102 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3,577 ล้านบาท) ขณะที่คอยน์มาร์เก็ตแคป บริษัทข้อมูลสินทรัพย์ดิจิทัลเผยว่า ตลาดคริปโทฯ โลกมีมูลค่าลดลงจากที่เคยสูงสุดที่ 2.97 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 104 ล้านล้านบาท) ในเดือนพฤศจิกายน 2564 เหลือไม่ถึง 900,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ไม่ถึง 31.56 ล้านล้านบาท) ในขณะนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง