fbpx

“ยูเอส โอเพ่น” ให้นักเทนนิสรัสเซีย-เบลารุส ร่วมแข่งได้

นิวยอร์ก 15 มิ.ย. – สมาคมกีฬาเทนนิสแห่งสหรัฐ หรือยูเอสทีเอ ซึ่งเป็นผู้จัดการแข่งขันเทนนิสรายการยูเอส โอเพ่น แกรนด์สแลมสุดท้ายของปี เผยว่า จะอนุญาตให้นักเทนนิสจากรัสเซียและเบลารุสเข้าร่วมการแข่งขันยูเอส โอเพ่นในปีนี้ แม้สงครามในยูเครนจะยังไม่ยุติและศึกเทนนิสแกรนด์สแลมรายการวิมเบิลดันในอังกฤษจะแบนนักเทนนิสของทั้งสองชาติก็ตาม


นายลิว แชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ ของยูเอสทีเอ ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเอพีเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่นว่า คณะกรรมการผู้บริหารของยูเอสทีเอได้ลงมติอนุญาตให้นักเทนนิสจากรัสเซียและเบลารุสเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสยูเอส โอเพ่น เนื่องจากนักกีฬาไม่ควรถูกลงโทษจากการตัดสินใจและการกระทำที่เกิดขึ้นโดยรัฐบาล ทั้งยังระบุว่า นักเทนนิสจากรัสเซียและเบลารุสจะสามารถเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสยูเอส โอเพ่น ในฐานะนักกีฬาอิสระโดยไม่แสดงธงชาติ ซึ่งเป็นข้อกำหนดที่บังคับใช้ในรายการแข่งขันเทนนิสทั่วโลกขณะนี้ รวมถึงศึกเทนนิสแกรนด์สแลมรายการเฟรนช์ โอเพ่น ในฝรั่งเศสที่เพิ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ทั้งนี้ การแข่งขันเทนนิสยูเอส โอเพ่น มีกำหนดเปิดฉากขึ้นในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ในนครนิวยอร์กของสหรัฐ

ดานิล เมดเวเดฟ

ก่อนหน้านี้ ออล อิงแลนด์ คลับ ซึ่งเป็นผู้จัดการแข่งขันเทนนิสรายการวิมเบิลดันที่มีกำหนดเปิดฉากในวันที่ 27 มิถุนายน ประกาศเมื่อเดือนเมษายนว่า จะไม่อนุญาตให้นักเทนนิสจากรัสเซียและเบลารุสเข้าร่วมการแข่งขัน และทำให้ดานิล เมดเวเดฟ นักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลกจากรัสเซียและแชมป์ยูเอส โอเพ่นปีก่อน หมดสิทธิแข่งวิมเบิลดันในปีนี้ ขณะที่สมาคมนักเทนนิสอาชีพชายหรือเอทีพี สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิงหรือดับเบิลยูทีเอ และโนวัค ยอโควิช อดีตมือวางอันดับ 1 ของโลกจากเซอร์เบียและแชมป์วิมเบิลดันปีก่อน ได้ออกมาตำหนิการตัดสินใจแบนนักกีฬาของวิมเบิลดัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง