fbpx

สงครามยูเครน : รพ.แม่และเด็กในภูมิภาคดอนบาส ถูกโจมตี

15 มิ.ย.- โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในภูมิภาคดอนบาสของยูเครน ที่สู้รบอย่างหนักหน่วงที่สุดขณะนี้ได้ถูกยิงด้วยปืนใหญ่ แม้จะไม่มีผู้เสียชีวิต แต่เป็นการกระทำที่คุกคามต่อชีวิตผู้ป่วย


โรงพยาบาลแม่และเด็กแห่งนี้อยู่ในพื้นที่ที่กลุ่มกบฏแบ่งแยกดินแดนยึดครองอยู่ ซึ่งถูกโจมตีด้วยปืนใหญ่ทำให้หลังคาของอาคารเป็นช่องโหว่ หน้าต่าง และอุปกรณ์หลายอย่างเสียหาย ผู้บริหารของโรงพยาบาล กล่าวว่า นี่เป็นภัยคุกคามต่อชีวิตผู้ป่วย โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ต้องอยู่ในห้องไอซียู ไม่สามารถย้ายไปรักษายังห้องใต้ดินได้ ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าใครเป็นผู้ยิงปืนใหญ่โจมตี แต่ก่อนนั้นไม่นาน ฝ่ายกบฏและกองทัพรัสเซียได้กล่าวหากองทัพยูเครนว่า ยิงโจมตีตลาดใจกลางเมืองซีวีโรโดเน็ตสก์ ด้วยปืนใหญ่เช่นกัน สื่อของรัฐบาลรัสเซียรายงานว่า กองกำลังยูเครนสังหารพลเรือน 3 คนและเด็กอีกหนึ่งคนด้วย

เมืองซีวีโรโดเน็ตสก์ เป็นเมืองที่สู้รับกันหนักที่สุดมานานแล้ว เมื่อวานนี้เพิ่งยืนยันว่าทั้งเมืองถูกปิดล้อมและตัดเส้นทางเข้าออกทั้งหมด ฝ่ายรัสเซียประกาศให้ทหารยูเครนยอมจำนน เพราะไม่มีทางเลือกแล้ว นี่เป็นภาพวิดีโอล่าสุดที่กระทรวงกลาโหมรัสเซียเผยแพร่ออกมา โดยระบุว่าได้นำเครื่องบินขับไล่ ซู-25 และระบบขีปนาวุธ อิสกานเดอร์ นี้ไปใช้ในการสู้รบในยูเครน


ด้านนายโวโลดีเมียร์ เซเลนสกี ประธานาธิบดียูเครน แถลงเมื่อคืนนี้ว่า การสู้รบในดอนบาส โดยเฉพาะที่เมืองซีวีโรโดเน็ตส์ ทำให้กองกำลังยูเครนต้องสูญเสียอย่างหนัก จากการรบที่โหดร้ายที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของยุโรป รัสเซียใช้อาวุธที่ล้ำสมัยสามารถฝ่าระบบป้องกันภัยทางอากาศเข้าไปโจมตีได้ พร้อมกันนั้น แม้ว่ารัสเซียจะปิดล้อมและทำลายเส้นทางเข้า-ออกเมืองนี้ทั้งหมดแล้ว รัฐบาลของเขายังคงพยายามอพยพผู้คนที่ติดค้างในเมืองออกมา. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง