fbpx

กู้ภัยอินเดียช่วยเด็กพิการตกบ่อน้ำลึก 24 เมตรได้แล้ว

นิวเดลี 15 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่กู้ภัยของอินเดียสามารถช่วยชีวิตเด็กชาย วัย 10 ขวบที่พลัดตกบ่อน้ำและติดอยู่ในบ่อมาตั้งแต่วันศุกร์ได้แล้ว โดยที่เด็กคนนี้มีความบกพร่องทางการได้ยินและการพูด


นายภูเพช บาเกล (Bhupesh Baghel) มุขมนตรีรัฐฉัตติสครห์ (Chhattisgarh) ทางตอนกลางของอินเดีย เผยว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยชีวิตราหุล สาหู (Rahul Sahu) เด็กชายที่ติดอยู่ในบ่อน้ำมา 4 วันได้อย่างปลอดภัยเมื่อคืนวันอังคาร เขาขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันอธิษฐานให้เด็กปลอดภัยและขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้อย่างเต็มที่ ขณะที่หัวหน้าทางการท้องถิ่นในรัฐฉัตติสครห์ ระบุว่า เด็กชายยังคงมีชีวิต แต่มีสภาพร่างกายอ่อนแอ ทางการท้องถิ่นได้ส่งตัวเด็กเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลพิเศษเฉพาะทางในพื้นที่ใกล้เคียงแล้ว ทั้งยังระบุว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบงูอยู่ในบ่อ แต่เด็กชายก็แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญด้วยการนั่งอยู่นิ่ง ๆ ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติภารกิจช่วยเขาขึ้นจากบ่อน้ำ

ก่อนหน้านี้ เด็กชายได้พลัดตกบ่อน้ำลึก 24 เมตรเมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ ในขณะที่เขากำลังวิ่งเล่นอยู่ในพื้นที่หลังบ้านในรัฐฉัตติสครห์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำรถขุดดินและรถเครนหลายคันมาช่วยขุดอุโมงค์ข้างบ่อน้ำที่กว้างเพียงไม่กี่ฟุต ภารกิจในครั้งนี้เต็มไปด้วยความท้าทายอย่างมาก เนื่องจากประสบปัญหาด้านสภาพอากาศย่ำแย่ ขุดพบงูพิษและแมงป่องที่อยู่ใต้ดินเป็นจำนวนมาก รวมถึงการที่เด็กชายคนนี้มีความบกพร่องทางการได้ยินและการพูด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด