fbpx

กู้ภัยอินเดียเร่งช่วยเด็กพิการตกบ่อน้ำมา 4 วัน

นิวเดลี 14 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่กู้ภัยของอินเดียเร่งหาทางช่วยชีวิตเด็กชาย วัย 10 ขวบที่พลัดตกบ่อน้ำและติดอยู่ในบ่อดังกล่าวมาตั้งแต่วันศุกร์ โดยที่เด็กคนนี้มีความบกพร่องทางการได้ยินและการพูด


เจ้าหน้าที่กู้ภัยของอินเดียเผยวันนี้ว่า เด็กชายคนดังกล่าวได้พลัดตกบ่อน้ำลึก 24 เมตรเมื่อวันศุกร์ในขณะที่กำลังวิ่งเล่นในพื้นที่หลังบ้านในรัฐฉัตติสครห์ ทางตอนกลางของอินเดีย เจ้าหน้าที่ได้นำรถขุดดินและรถเครนหลายคันมาช่วยขุดอุโมงค์ข้างบ่อน้ำซึ่งกว้างเพียงไม่กี่ฟุต แต่ภารกิจกู้ภัยในครั้งนี้ยังคงไม่คืบหน้ามากนัก เนื่องจากประสบปัญหาสภาพอากาศย่ำแย่ อีกทั้งยังขุดพบงูพิษและแมงป่องที่อยู่ใต้ดินเป็นจำนวนมาก

หัวหน้าตำรวจท้องถิ่นระบุว่า เด็กชายที่ติดอยู่ในบ่อน้ำยังคงตอบสนองกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ดี เจ้าหน้าที่ได้ใช้กล้องจับภาพเพื่อติดตามอาการและการเคลื่อนไหวของเด็กชายคนนี้อย่างใกล้ชิด เนื่องจากเด็กมีความบกพร่องทางการได้ยินและการพูด จึงทำให้ภารกิจช่วยชีวิตในครั้งนี้เต็มไปด้วยความท้าทายอย่างมาก นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ใช้ท่อปล่อยออกซิเจนลงไปในบ่อน้ำเพื่อให้เด็กชายมีอากาศหายใจ แต่การขุดอุโมงค์ยังคงไม่คืบหน้าเพราะเจออุปสรรคเป็นหินก้อนใหญ่ใต้ดิน ขณะที่นายภูเพช บาเกล มุขมนตรีของรัฐฉัตติสครห์ กล่าวว่า เขาหวังว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะสามารถช่วยเด็กชายขึ้นมาจากบ่อน้ำได้อย่างปลอดภัย ทั้งยังระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้ส่งกล้วยให้เด็กชายรับประทานในบ่อน้ำเพื่อประทังชีวิตหลังติดอยู่ในบ่อมานานถึง 4 วัน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน