fbpx

แอนิเมชัน Lightyear ถูกห้ามฉายใน 14 ประเทศ

ลอสแอนเจลิส 14 มิ.ย.- แหล่งข่าวเผยว่า วอลต์ดิสนีย์ไม่ได้รับอนุญาตให้ฉายภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องไลท์เยียร์ (Lightyear) ในประเทศตะวันออกกลางและเอเชียรวม 14 ประเทศ และน่าจะไม่ได้ฉายในจีนซึ่งเป็นตลาดภาพยนตร์ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย


แอนนิเมชันเรื่องนี้สร้างโดยพิกซาร์ สตูดิโอคอมพิวเตอร์แอนิเมชันในเครือวอลต์ดิสนีย์ กลุ่มบริษัทสื่อและความบันเทิงข้ามชาติของสหรัฐ เพิ่งถูกสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือยูเออี (UAE) สั่งห้ามฉาย เนื่องจากมีฉากตัวละครหญิง 2 ตัวจูบกัน ถือว่าขัดต่อมาตรฐานเนื้อหาสื่อของยูเออี ขณะที่ตัวแทนของหลายประเทศ เช่น ซาอุดีอาระเบีย อียิปต์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย เลบานอน ยังไม่ชี้แจงเหตุผลเรื่องไลท์เยียร์ถูกห้ามฉายในประเทศ ด้านแกลิน ซัสแมน ผู้อำนวยการสร้างไลท์เยียร์เผยว่า ยังไม่ได้รับการยืนยันจากจีนว่าจะให้ฉายหรือไม่ หลังจากจีนขอให้ตัดบางฉากออก แต่ดิสนีย์ยืนกรานที่ไม่จะเปลี่ยนแปลงใด ๆ อย่างไรก็ดี แหล่งข่าวในแวดวงอุตสาหกรรมภาพยนตร์มองว่า แม้ตลาดจีนเป็นตลาดภาพยนตร์ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ไม่ได้เป็นตลาดชี้เป็นชี้ตายของพิกซาร์ เพราะทำรายได้เพียงร้อยละ 3 ของรายได้ทั่วโลกของแอนิเมชันเรื่องทอยสตอรี 4 (Toy Story 4)

คริส อีแวนส์ ผู้ให้เสียงไลท์เยียร์

ไลท์เยียร์เป็นเรื่องราวของบัซ ไลท์เยียร์ ตัวละครที่เป็นของเล่นหุ่นยนต์นักบินอวกาศจากแอนิเมชันชุดเรื่องทอยสตอรี และมีเพื่อนสนิทที่เป็นนักบินอวกาศหญิงที่แต่งงานกับผู้หญิง โดยมีฉากตัวละครหญิง 2 ตัวนี้จูบกัน ด้านคริส อีแวนส์ ผู้สวมบทกัปตันอเมริกาในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล และเป็นผู้ให้เสียงไลท์เยียร์แสดงคามเห็นว่า การห้ามฉายเพราะประเด็นความหลากหลายทางเพศเป็นเรื่องที่น่าผิดหวัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด