fbpx

ยูเออีห้ามฉายแอนิเมชัน Lightyear

ดูไบ 13 มิ.ย.- สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือยูเออี (UAE) สั่งห้ามฉายภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องไลท์เยียร์ (Lightyear) ของพิกซาร์ สตูดิโอคอมพิวเตอร์แอนิเมชันชื่อดังของสหรัฐ ท่ามกลางกระแสข่าวว่าเป็นเพราะมีฉากตัวละครหญิง 2 ตัวจูบกัน


สำนักงานกำกับดูแลสื่อ กระทรวงเยาวชนและวัฒนธรรมของยูเออีทวีตผ่านทวิตเตอร์ว่า แอนิเมชันเรื่องนี้จะไม่เข้าฉายตามกำหนดในวันพฤหัสบดีนี้ เพราะไม่ได้รับอนุญาตให้ฉายในโรงภาพยนตร์ทุกแห่งของยูเออี เนื่องจากละเมิดมาตรฐานเนื้อหาสื่อของยูเออี สำนักงานขอย้ำว่า ภาพยนตร์ทุกเรื่องที่จะฉายในยูเออีต้องผ่านการตรวจสอบและประเมินก่อนเข้าฉาย เพื่อให้มั่นใจว่าเนื้อหามีความปลอดภัยตามการจัดประเภทอายุผู้ชม พร้อมกับทวีตภาพโปสเตอร์แอนิเมชันเรื่องไลท์เยียร์ มีตัวละครนำคือ บัซ ไลท์เยียร์ ซึ่งเป็นของเล่นหุ่นยนต์นักบินอวกาศจากแอนิเมชันเรื่องทอยสตอรี (Toy Story) และมีสัญลักษณ์ “ห้าม” สีแดงบนโปสเตอร์ สำนักข่าวเอพีซึ่งสอบถามรายละเอียดจากสำนักงานแต่ไม่ได้รับคำตอบระบุว่า มีรายงานข่าวว่า แอนิเมชันเรื่องนี้มีฉากตัวละครหญิง 2 ตัวจูบกัน

ยูเออีกำหนดให้การมีความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกันเป็นความผิดอาญา กระทรวงต่างประเทศสหรัฐเคยเตือนว่า กฎหมายชารีอะห์ของศาสนาอิสลามอาจลงโทษประหารชีวิตกับคนรักเพศเดียวกัน รัฐดูไบของยูเออีอาจลงโทษจำคุก 10 ปี และรัฐอาบูดาบีของยูเออีอาจลงโทษจำคุกสูงสุด 14 ปี อย่างไรก็ดี ยูเออีแทบไม่มีรายงานข่าวเรื่องการดำเนินคดีกับคนรักเพศเดียวกัน และมีประชากรที่เป็นผู้มีความหลากหลายทางเพศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ