fbpx

หุ้นเกาหลีใต้ร่วงต่ำสุดในรอบ 19 เดือน

โซล 13 มิ.ย.- ตลาดหลักทรัพย์ในเกาหลีใต้ร่วงลงแตะระดับต่ำที่สุดในรอบ 19 เดือนในวันนี้ เช่นเดียวกับเงินวอนที่อ่อนค่าลงอย่างมากเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ เพราะตลาดกังวลว่าสหรัฐจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างมากเพื่อชะลอเงินเฟ้อสูง และเศรษฐกิจโลกจะชะลอการเติบโต


ดัชนีคอสปิ (KOSPI) ปิดที่ 2,504.51 จุด ลดลง 91.36 จุด หรือร้อยละ 3.52 เป็นการลดลง 5 วันติดต่อกัน และต่ำที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายน 2563 ที่ปิดที่ 2,493.97 จุด นักวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์แห่งหนึ่งชี้ว่า นักลงทุนกังวลเรื่องดัชนีราคาผู้บริโภคหรือเงินเฟ้อของสหรัฐเมื่อเดือนพฤษภาคมแย่กว่าที่คาด จุดกระแสวิตกเรื่องเศรษฐกิจโลกถดถอย ส่วนค่าเงินวอนของเกาหลีใต้ปิดที่ 1,284 วอนต่อดอลลาร์สหรัฐ ลดลง 15.10 วอนจากราคาปิดเมื่อวันศุกร์ นักวิเคราะห์คาดว่า ความผันผวนนี้จะต่อเนื่องต่อไปในช่วงที่ธนาคารกลางสหรัฐหรือเฟด (Fed) จะเริ่มการประชุมกำหนดอัตราดอกเบี้ยนโยบายในวันอังคารนี้ตามเวลาสหรัฐ บางความเห็นคาดว่า เฟดอาจจะขึ้นดอกเบี้ยมากกว่าร้อยละ 0.50

ตลาดหลักทรัพย์เกาหลีใต้และเอเชียพากันร่วงหนักในวันนี้ หลังจากตลาดหลักทรัพย์สหรัฐร่วงลงอย่างมากเมื่อวันศุกร์ เมื่อมีการเปิดเผยตัวเลขอัตราเงินเฟ้อเดือนพฤษภาคมว่า เพิ่มขึ้นร้อยละ 8.6 จากเดือนพฤษภาคมปีก่อน ถือว่าสูงที่สุดนับตั้งแต่ปี 2524.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด