fbpx

เผยรัสเซียระเบิดสะพานเชื่อมเมืองอุตสาหกรรมของยูเครน

เคียฟ 13 มิ.ย. – ทางการยูเครนเผยว่า กองทัพรัสเซียได้ระเบิดสะพานเชื่อมเมืองเซียเวียโรโดเนตสก์ที่เป็นสมรภูมิรบครั้งล่าสุดกับเมืองลีซีชานสก์ ที่ตั้งอยู่อีกฝั่งของแม่น้ำซีเวอร์สกีโดเนตสก์ จนทำให้เมืองเซียเวียโรโดเนตสก์เหลือสะพานใช้อพยพพลเรือนเพียงแห่งเดียวจากทั้งหมด 3 แห่ง


นายเซอร์ฮีย์ ไกได ผู้ว่าการแคว้นลูฮันสก์ ทางตะวันออกของยูเครน ระบุเมื่อวันอาทิตย์ว่า กองทัพรัสเซียยังคงบุกโจมตีทุกพื้นที่ของเมืองเซียเวียโรโดเนตสก์ ซึ่งเป็นเมืองอุตสาหกรรมสำคัญของยูเครนเมื่อวันอาทิตย์ และยึดครองพื้นที่ส่วนใหญ่ของเมืองนี้ไว้ได้ แต่กองทัพยูเครนยังคงควบคุมพื้นที่ย่านอุตสาหกรรมและโรงงานเคมีอาซอต (Azot) ซึ่งเป็นที่หลบภัยของพลเรือนราว 500 คน ซึ่งรวมถึงเด็ก 40 คน อย่างไรก็ดี รัสเซียได้ทำลายสะพานข้ามแม่น้ำซีเวอร์สกีโดเนตสก์ที่เชื่อมต่อเมืองเซียเวียโรโดเนตสก์กับเมืองลีซีชานสก์ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กัน ทำให้เหลือสะพานเพียงแห่งเดียวจากทั้งหมด 3 แห่ง หากรัสเซียทำลายสะพานแห่งสุดท้าย ก็จะทำให้เมืองเซียเวียโรโดเนตสก์ถูกตัดขาดและไม่มีทางออกจากเมืองด้วยรถยนต์ได้อีกต่อไป ทั้งยังระบุว่า ยูเครนกับรัสเซียไม่ได้ทำข้อตกลงหยุดยิงและการเปิดเส้นทางอพยพพลเรือนที่เมืองนี้

ในขณะเดียวกัน ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน เผยผ่านคลิปวิดีโอเมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ว่า รัสเซียยังคงตั้งเป้ายึดเมืองเซียเวียโรโดเนตสก์ในภูมิภาคดอนบาส ทางตะวันออกของยูเครน และเมืองนี้กำลังถูกโจมตีอย่างหนักหน่วงในทุกพื้นที่ นอกจากนี้ รัสเซียกำลังพยายามส่งกองกำลังทหารสำรองมายังภูมิภาคดอนบาสอีกด้วย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง