fbpx

ไต้หวันจะลดการกักตัวกันโควิดเหลือ 3 วัน

ไทเป 11 มิ.ย. – ไต้หวันกล่าววันนี้ว่า จะลดข้อกำหนดการบังคับกักตัวเพื่อดูอาการสำหรับผู้ที่เดินทางเข้าประเทศทุกคนจากเดิม 7 วัน เหลือ 3 วัน ซึ่งเป็นการผ่อนคลายมาตรการเข้มเพื่อพยายามจะให้ประชาชนใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 และให้ประชาชนกลับไปใช้ชีวิตตามปกติแม้ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังคงเพิ่มขึ้น


ไต้หวันยังคงใช้ระเบียบเรื่องการกักโรคอย่างเข้มข้นในขณะที่ประเทศอื่น ๆ ส่วนใหญ่ในเอเชียผ่านคลายหรือยกเลิกการกักตัวอย่างเด็ดขาดไปแล้ว โดยก่อนหน้านี้ไต้หวันกำหนดเวลาการกักตัวสำหรับผู้เดินทางเข้าประเทศไว้ที่ 10 วันก่อนจะมาลดลงเหลือ 7 วันในเดือนพฤษภาคมและล่าสุดลดเหลือ 3 วัน ศูนย์บัญชาการกลางควบคุมโรคระบาดของไต้หวัน กล่าวว่า การผ่อนคลายระยะเวลากักโรคเหลือ 3 วันจะเริ่มใช้บังคับในวันพุธนี้ หลังจากกักตัว 3 วันครบกำหนดแล้ว บุคคลเหล่านี้ยังคงต้องเฝ้าสังเกตุอาการต่อเนื่องไปอีก 4 วัน และหากเป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงการออกนอกที่พัก ศูนย์บัญชาการกลางฯ กล่าวว่า การปรับเปลี่ยนระยะเวลาในครั้งนี้เป็นไปตามสถานการณ์การระบาดในประเทศและต่างประเทศ มาตรการป้องกันการระบาดและความสามารถทางการแพทย์ในการรับมือกับการระบาด และเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจและกิจกรรมทางสังคม สำหรับผู้ที่เดินทางมายังไต้หวันยังคงต้องมีผลการตรวจไวรัสด้วยวิธีการพีซีอาร์เป็นลบ ก่อนออกเดินทาง รัฐบาลไต้หวันกล่าวว่า สถานการณ์โควิดในประเทศเริ่มลดลงแต่ยังไม่เปิดพรมแดนอย่างเต็มรูปแบบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง