fbpx

ญี่ปุ่นกังวลใจรัสเซีย-จีน ร่วมมือทางทหาร

ญี่ปุ่น 11 มิ.ย. – รมต.กลาโหมญี่ปุ่น เผยความเคลื่อนไหวทางทหารร่วมกันของรัสเซียและจีน สร้างความกังวลต่อความมั่นคงและปลอดภัยในภูมิภาคเอเชียตะวันออก


นายโนบูโอะ คิชิ รัฐมนตรีกลาโหมญี่ปุ่น กล่าวในที่ประชุมความมั่นคงและกลาโหม แชงกรี-ลา ไดอะล็อค ที่สิงคโปร์วันนี้ว่า การเพิ่มบทบาททางทหารของรัสเซียและจีนทำให้เกิดความกังวลอย่างยิ่งต่อความมั่นคงและปลอดภัยในภูมิภาคเอเชียตะวันออก และญี่ปุ่นดูเหมือนจะเป็นชาติที่จะได้รับผลกระทบอย่างชัดเจน

นายคิชิเน้นว่า ญี่ปุ่นไม่เพียงจะแวดล้อมไปด้วยชาติที่มีอาวุธนิวเคลียร์หรือกำลังพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์และไม่ยอมรับกฎเกณฑ์สากล แต่ชาติเหล่านั้นต่างแสดงออกอย่างเปิดเผยต่อการไม่เคารพกฎเกณฑ์เหล่านั้นมากขึ้นทุกทีอีกด้วย


รัฐมนตรีกลาโหมย้ำว่า ความเคลื่อนไหวทางทหารร่วมกันของรัสเซียและจีนที่เริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนที่แล้วได้สร้างความกังวลให้แก่หลายประเทศในภูมิภาคอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง