fbpx

เซี่ยงไฮ้เริ่มการตรวจหาโควิดแบบหมู่รอบใหม่

เซี่ยงไฮ้ 11 มิ.ย. – นครเซี่ยงไฮ้ ศูนย์กลางด้านการเงินของจีน เริ่มการตรวจหาเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 แบบหมู่รอบใหม่อีกครั้งในวันนี้ ซึ่งจะเป็นการตรวจหาเชื้อไวรัสในประชากรที่มีอยู่ 25 ล้านคนเกือบทั้งหมด ในขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามหาทางควบคุมการระบาดที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสถานเสริมความงามที่ได้รับความนิยม ในขณะที่กรุงปักกิ่งมีรายงานยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มสูงขึ้น


เจ้าหน้าที่สั่งการให้มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีพีซีอาร์ ในประชาชนทั้งหมดใน 15 เขต จากทั้งหมด 16 เขตของนครเซี่ยงไฮ้ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ โดยมี 5 เขต ที่ห้ามผู้พักอาศัยออกไปนอกบ้านพักในช่วงระหว่างที่การตรวจหาเชื้อไวรัสยังคงดำเนินอยู่ การตรวจหาเชื้อแบบหมู่รอบใหม่เกิดดขึ้นเพียง 10 วัน หลังจากที่นครเซี่ยงไฮ้ยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวดที่ดำเนินมาเป็นเวลา 2 เดือน ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนอย่างยี่ง ในวันนี้ นครเซี่ยงไฮ้ รายงานพบผู้ติดเชื้อที่แสดงอาการ 7 ราย ในจำนวนนี้ 6 ราย พบนอกพื้นที่กักโรค นอกจากนั้น ยังพบผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการ 9 ราย ในขณะเดียวกัน ที่กรุงปักกิ่ง นครหลวงของจีน พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่แสดงอาการ 36 ราย จากแค่ 7 รายในวันก่อนหน้า และผู้ป่วยไม่แสดงอาการ 25 ราย จากเพียงรายเดียวในวันก่อนหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด