fbpx

เจ้าของใหม่แมคโดนัลด์ในรัสเซียเตรียมเปิดโลโก้ใหม่

มอสโก 10 มิ.ย.- แมคโดนัลด์ ร้านฟาสต์ฟูดชื่อดังเตรียมเปิดตัวโลโก้ใหม่ในรัสเซีย หลังจากเจ้าของเดิมที่เป็นบริษัทอเมริกันประกาศถอนตัวและขายธุรกิจให้แก่ชาวรัสเซีย อันเป็นผลจากการที่รัสเซียรุกรานยูเครน


โลโก้ใหม่จะเปิดตัวในวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายนนี้ ตรงกับวันรัสเซีย (Russia Day) ซึ่งเป็นวันประกาศอิสรภาพที่ประธานาธิบดีบอริส เยลต์ซิน ในขณะนั้นประกาศแยกรัสเซียออกจากสหภาพโซเวียตในปี 2534 โดยจะเปลี่ยนจากโลโก้ตัวเอ็ม (M) สีเหลืองทองที่ใช้ทั่วโลก มาเป็นจุดสีแดงแทนแฮมเบอร์เกอร์ และแถบสีเหลือง 2 แถบแทนเฟรนช์ฟราย บนพื้นสีเขียว เริ่มเปลี่ยนที่สาขา 15 แห่งในกรุงมอสโกและพื้นที่ใกล้เคียงก่อน หนึ่งในนั้นคือสาขาย่านจัตุรัสพุชกินที่แมคโดนัลด์เปิดสาขาแรกในรัสเซียเมื่อเดือนมกราคม 2533

โลโก้ใหม่ในรัสเซีย

นายอเล็กซานเดอร์ โกเวอร์ มหาเศรษฐีชาวรัสเซียที่ซื้อธุรกิจแมคโดนัลด์ทั้งหมดในรัสเซียเผยว่า มีแผนจะขยายธุรกิจนี้ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อใหม่ ให้ครอบคลุมสถานที่ต่าง ๆ ราว 1,000 แห่งทั่วประเทศ ตั้งเป้าเปิดให้ครบหมดภายใน 2 เดือน นายโกเวอร์เดิมเป็นเจ้าของร้านอาหาร 25 ร้าน เขาตกลงซื้อธุรกิจแมคโดนัลด์ในรัสเซียที่มีเกือบ 850 สาขาในราคา 1,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 48,678 ล้านบาท) ตามที่แมคโดนัลด์ประกาศเมื่อเดือนพฤษภาคมว่าจะถอนตัวจากรัสเซีย นับเป็นธุรกิจใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งที่ตัดสินใจดังกล่าวหลังจากรัสเซียรุกรานยูเครน ปีที่แล้วเครือร้านแฮมเบอร์เกอร์แห่งนี้มีรายได้ในรัสเซียและยูเครนราว 2,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 69,540 ล้านบาท) คิดเป็นร้อยละ 9 ของรายได้ทั่วโลก ด้านสำนักข่าวทาสส์ของรัสเซียอ้างแหล่งข่าวว่า สาขาของแมคโดนัลด์ตามท่าอากาศยานและสถานีรถไฟในกรุงมอสโกและนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กจะเปิดได้ต่อไปจนถึงปี 2566.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด