fbpx

นาซาจะจัดตั้งทีมเพื่อศึกษายูเอฟโอ

วอชิงตัน 10 มิ.ย. – สำนักงานบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐ หรือ นาซา กล่าววานนี้ว่า ทางสำนักงานฯ มีแผนที่จะจัดตั้งทีมนักวิทยาศาสตร์เพื่อตรวจสอบและศึกษา “ปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถระบุได้” ซึ่งเป็นสัญญาณล่าสุดที่แสดงให้เห็นถึงความจริงจังของรัฐบาลสหรัฐในเรื่องเกี่ยวกับวัตถุบินไม่สามารถระบุได้ หรือ ยูเอฟโอ


นาซา กล่าวว่า คณะนักวิทยาศาสตร์ชุดที่จะตั้งขึ้นมานี้จะมุ่งเน้นเรื่องการแยกแยะข้อมูลที่มีอยู่ วิธีการที่ดีที่สุดในการรวบรวมข้อมูลในอนาคต และวิธีการใช้ข้อมูลเพื่อให้มีความก้าวหน้าในความเข้าใจทางวิทยาศาสตร์ในประเด็นเรื่องนี้ นาซาได้ติดต่อ เดวิด สเปอร์เกล อดีตหัวหน้าแผนกฟิสิกส์ดาราศาสตร์ของมหาวิทยาลัยปรินซ์ตัน ให้เป็นหัวหน้าทีม และ แดเนียล อีแวนส์ นักวิจัยอาวุโสของสำนักงานอำนวยการด้านภารกิจทางวิทยาศาสตร์ของนาซา เป็นผู้ประสานงานในการศึกษาเรื่องนี้

นายอีแวนส์ กล่าวว่า คณะนักวิทยาศาสตร์ชุดนี้มีกำหนดจะเริ่มการทำงานในช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือประมาณปลายปีนี้ และจะใช้เวลาประมาณ 9 เดือนในการจัดทำรายงานผลการค้นคว้า โดยนาซาจะใช้เงินทุนระหว่างหลายหมื่นดอลลาร์ฯ ถึงไม่เกิน 1 แสนดอลลาร์ฯ ในโครงการนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง