fbpx

เขตมินหังในเซี่ยงไฮ้ประกาศล็อกดาวน์ครั้งใหม่

เซี่ยงไฮ้ 10 มิ.ย. – รัฐบาลท้องถิ่นของเขตมินหัง ในนครเซี่ยงไฮ้ของจีน วางแผนการใช้มาตรการล็อกดาวน์ครั้งใหม่ เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 และควบคุมมิให้เกิดความเสี่ยงของการระบาดของเชื้อไวรัส


ผู้บริหารท้องถิ่นของเขตมินหัง ประกาศผ่านวีแชต (WeChat) แอปพลิเคชันสื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมของจีนว่า เขตมินหัง ซึ่งมีประชากรมากกว่า 2 ล้านคน จะเริ่มการตรวจหาเชื้อไวรัสประชากรทั้งหมดในวันที่ 11 มิถุนายน โดยในระหว่างที่ทำการตรวจหาเชื้อไวรัสนั้น ทางการจะใช้มาตรการล็อกดาวน์กับประชาชนทั้งหมด ซึ่งมาตรการข้อจำกัดต่าง ๆ เหล่านี้จะยกเลิกเมื่อการตรวจหาเชื้อไวรัสเสร็จสิ้นแล้ว

นครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางการเงินของจีน รายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่แสดงอาการ 4 คน ในวันพุธ ทั้งหมดอยู่ในเขตกักกันโรค ส่วนเขตมินหัง ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ นครเซี่ยงไฮ้เพิ่งจะผ่านพ้นการล็อกดาวน์เป็นเวลานาน 2 เดือน เมื่อสัปดาห์ที่แล้วนี่เอง แต่พื้นที่พักอาศัยบางส่วนต้องถูกปิดกั้นห้ามการเข้า-ออกอีกครั้ง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ยังคงดำเนินการตามนโยบายผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นศูนย์ เพื่อตัดตอนการติดต่อของเชื้อไวรัสให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง