fbpx

มือปืนกราดยิงในโรงงานรัฐแมริแลนด์ ดับ 3

วอชิงตัน 10 มิ.ย. – ชายคนหนึ่งก่อเหตุกราดยิงเพื่อนร่วมงานที่โรงงานแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของรัฐแมริแลนด์ สหรัฐ ในวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 คน ก่อนที่คนร้ายจะถูกจับกุมหลังดวลปืนกับตำรวจ


เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่เปิดเผยนามคนร้าย ระบุเพียงว่าเป็นชายอายุ 23 ปี เขาได้รับบาดเจ็บจากการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่รักษากฎหมายของรัฐแมริแลนด์ ในขณะที่กำลังจะขับรถหลบหนี คนร้ายและเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เหตุการณ์นี้เป็นเหตุยิงกันล่าสุดที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในสหรัฐ เจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หรือสิ่งที่คาดว่าจะเป็นมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ แต่ระบุว่า มือปืนและผู้ที่ถูกยิงทั้งหมดเป็นพนักงานของโรงงานโคลัมเบีย แมชีน ในเมืองสมิธเบิร์ก ทางเหนือของรัฐแมริแลนด์ อยู่ติดชายแดนรัฐเพนซิลเวเนีย


ตำรวจกล่าวว่า คนร้ายใช้อาวุธปืนสั้นกึ่งอัตโนมัติในการก่อเหตุ โฆษกของโคลัมเบีย แมชีน กล่าวว่า ทางบริษัทกำลังร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการสืบสวนเหตุการณ์ในครั้งนี้ แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติม โคลัมเบีย แมชีน ระบุในเว็บไซต์ว่า เป็นบริษัทที่ผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับคอนกรีต และมีลูกค้ามากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ในขณะเดียวกัน สำนักงานสอบสวนกลางของสหรัฐ และสำนักงานคดีเกี่ยวกับสุรา ยาสูบ อาวุธปืน และวัตถุระเบิด กล่าวว่า จะส่งเจ้าหน้าที่มายังที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง