fbpx

ซอสพริกศรีราชาเสี่ยงขาดตลาดในสหรัฐ

สหรัฐ 10 มิ.ย.- ซอสพริกศรีราชาเสี่ยงขาดตลาดช่วงกลางปีนี้ เนื่องจากขาดแคลนพริกสด ซึ่งเป็นวัตถุดิบสำคัญในการผลิต


ซอสพริกศรีราชา ซึ่งเป็นที่นิยมของผู้บริโภคในสหรัฐ เสี่ยงที่จะขาดตลาดช่วงกลางปีนี้ หลังจากก่อนหน้านี้ บริษัท ฮุย ฟอง อิงค์ ในเซาท์เธิร์นแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นผู้ผลิตซอสพริกศรีราชา ได้แจ้งไปยังผู้บริโภคผ่านทางอีเมลเมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา ระบุว่าอาจจะต้องระงับการจำหน่ายซอสพริกศรีราชา เนื่องจากขาดแคลนพริกสด ซึ่งเป็นวัตถุดิบสำคัญในการผลิต อย่างไรก็ดี คำสั่งซื้อทั้งหมดที่ส่งเข้ามา หลังจากวันดังกล่าวทางบริษัทจะผลิตสินค้าส่งให้ครบตามจำนวนได้ หลังจากผ่านวันแรงงานไปแล้ว ทางบริษัทระบุว่าพริกสดที่ใช้เป็นวัตถุดิบ มีการสั่งมาจากฟาร์มหลายแห่งทั้งในรัฐแคลิฟอร์เนีย รัฐนิวเม็กซิโก และจากประเทศเม็กซิโก แต่ในปีนี้ปัญหาสภาพอากาศ ส่งผลกระทบต่อคุณภาพของผลผลิต จนส่งผลให้เกิดการขาดแคลนวัตถุดิบตามไปด้วย.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด