fbpx

เครื่องบินขับไล่จีนตกในย่านชุมชน ตาย 1 ราย

ปักกิ่ง 9 มิ.ย. – เครื่องบินขับไล่ของจีนประสบเหตุตกในมณฑลหูเป่ย์ ทางตอนกลางของจีน ในวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และผู้บาดเจ็บ 2 คน ส่วนนักบินสามารถดีดตัวออกจากเครื่องบินได้อย่างปลอดภัย


สถานีวิทยุโทรทัศน์กลางของจีน หรือซีซีทีวี รายงานว่า เครื่องบินแอร์ฟอร์ซ เจ-7 ได้ประสบเหตุตกระหว่างฝึกซ้อมบินในพื้นที่ใกล้สนามบินของเมืองเซียงหยางในมณฑลหูเป่ย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ผู้บาดเจ็บ 2 คน และมีบ้านเรือนหลายหลังเสียหาย ขณะที่นักบินสามารถดีดตัวออกจากเครื่องบินได้อย่างปลอดภัย และได้รับการส่งตัวไปรักษาในโรงพยาบาลแล้ว ขณะนี้ ทางการจีนกำลังเร่งสอบสวนหาสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินขับไล่ลำดังกล่าวตก

ในขณะเดียวกัน สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนได้เผยแพร่ภาพที่แสดงให้เห็นจุดเกิดเหตุเครื่องบินตกที่มีไฟลุกท่วมและกลุ่มควันพวยพุ่งบนถนนเส้นหนึ่งในเมืองเซียงหยาง รวมถึงภาพอาคารบ้านเรือนจำนวนหนึ่งที่ได้รับความเสียหายหนักเช่นกัน เหตุเครื่องบินตกในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เที่ยวบิน MU5375 ของสายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ ของจีน เพิ่งประสบเหตุตกในพื้นที่ทางใต้ของเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงเมื่อเดือนมีนาคมจนทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือ 132 คนเสียชีวิตทั้งหมด ก่อนหน้านี้ เครื่องบินขับไล่ของกองทัพเรือจีนเคยประสบเหตุตกในปี 2562 ที่เกาะแห่งหนึ่งของมณฑลไหหลำ ทางตอนใต้ของจีน ซึ่งทำให้นักบินเสียชีวิต 2 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง