fbpx

ผู้ผลิตสินค้าป้อนบริษัทโตโยต้าขอให้พนักงานใช้วันลา

โตเกียว 9 มิ.ย. – บริษัท 2 แห่ง ที่ผลิตสินค้าป้อนให้กับโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป ได้ขอให้พนักงานใช้วันลา ที่จะได้รับค่าจ้างลดลงในเดือนนี้ ซึ่งเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงผลกระทบของวิกฤตการณ์ชิปเซมิคอนดักเตอร์ขาดแคลนทั่วโลกและการล็อกดาวน์เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ของจีน


โตโยดะ โกเซ ซึ่งผลิตถุงลมนิรภัย ท่อยางห้ามล้อ และ รังผึ้งระบายความร้อนของหม้อน้ำเครื่องยนต์ ได้ขอให้พนักงานภายในประเทศใช้วันลาในเดือนมิถุนายน หลังจากการผลิตรถยนต์ของโตโยต้า และบริษัทอื่น ๆ ต้องระงับไป แหล่งข่าวระบุว่า จากข้อมูลภายในที่ไม่มีการเปิดเผยนั้น โตโยดะ โกเซ และสหภาพแรงงานของบริษัทกำลังพิจารณาร่วมกันว่า มีความจำเป็นต้องใช้มาตรการนี้ต่อไปในเดือนกรกฎาคมหรือเดือนต่อ ๆ ไปหรือไม่ โตโตโยดะ โกเซ เป็นซัปพลายเออร์ รายใหญ่ให้กับโตโยต้า และบริษัทรถยนต์แห่งอื่น ๆ ด้วย โดยมีการจ้างานพนักงานประมาณ 6,500 คนในประเทศญี่ปุ่น โดยยังไมได้รวมพนักานสัญญาจ้างและพนักงานแบบจ้างเหมา ในขณะเดียวกัน บริษัท ไฟน์ ซินเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องยนตร์และอะไหล่ชิ้นส่วนระบบช่วงล่างของรถยนต์ ได้เพิ่มวันหยุดพิเศษให้กับโรงงานทั้ง 5 แห่งที่อยู่ในประเทศในเดือนเมษายน พฤษภาคมและมิถุนายน บริษัทกำลังปรับปรุงแผนการผลิตเพื่อให้เข้ากับความเคลื่อนไหวของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ต่าง ๆ โฆษกของบริษัทกล่าวว่า ลูกจ้างจะได้รับค่าตอบแทนร้อยละ 80 ของค่าจ้างรายวันในวันที่ไม่ได้เข้าทำงาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด