fbpx

คนขับรถบรรทุกเกาหลีใต้ประท้วงที่ท่าเรือเป็นวันที่ 3

โซล 9 มิ.ย.-คนขับรถบรรทุกเกาหลีใต้หลายพันคนยังคงออกมาชุมนุมประท้วงที่ท่าเรือและสถานีตู้สินค้าหลายแห่งในเกาหลีใต้ติดต่อกันเป็นวันที่สาม เพื่อขัดขวางการส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ ซึ่งทำให้หลายคนวิตกกังวลว่าอาจเกิดความเสี่ยงครั้งใหม่ต่อห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกที่กำลังอยู่ในภาวะตึงตัว


กระทรวงคมนาคมของเกาหลีใต้เผยวันนี้ว่า คนขับรถบรรทุกร้อยละ 30 ที่เป็นสมาชิกสหภาพแรงงานขนส่งสินค้าบรรทุกของเกาหลีใต้ได้ออกมาชุมนุมในวันนี้เป็นวันที่สามเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลขึ้นค่าจ้าง เนื่องจากประสบปัญหาราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้น ขณะที่ประธานาธิบดียุน ซอก-ยอล ของเกาหลีใต้ เตือนกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ให้ใช้ความรุนแรง พร้อมทั้งกล่าวว่า รัฐบาลกำลังเร่งหาทางแก้ปัญหาดังกล่าวผ่านการเจรจาร่วมกับหลายฝ่าย

ในขณะเดียวกัน กลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ของเกาหลีใต้ได้ออกมาตำหนิการชุมนุมประท้วงของคนขับรถบรรทุกว่าเป็นการกระทำที่เห็นแก่ตัวอย่างมาก เนื่องจากการชุมนุมดังกล่าวจะยิ่งทำร้ายภาคอุตสาหกรรมยานยนต์มากขึ้นจากเดิมที่เผชิญกับปัญหาขาดแคลนชิปทั่วโลกอยู่ก่อนแล้ว ด้านสำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้รายงานว่า บริษัท ฮุนได มอเตอร์ ของเกาหลีใต้ เริ่มได้รับผลกระทบในกระบวนการผลิตที่โรงงานในเมืองอุลซัน ทางตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากคนขับรถบรรทุกไม่ยอมขับรถส่งชิ้นส่วนยานยนต์ไปที่โรงงานดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์