fbpx

ชายขับรถพุ่งใส่ประชาชนในเยอรมนี ตาย 1 ราย

เบอร์ลิน 8 มิ.ย. – เกิดเหตุชายขับรถยนต์พุ่งใส่ประชาชนบนทางเท้าในย่านทางตอนใต้ของกรุงเบอร์ลินในเยอรมนีวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และผู้บาดเจ็บราว 30 คน


หนังสือพิมพ์บิลด์ (Bild) ของเยอรมนีรายงานวันนี้ว่า เกิดเหตุชายขับรถยนต์พุ่งใส่กลุ่มคนที่เดินอยู่บนทางเท้าในย่านทางตอนใต้ของกรุงเบอร์ลิน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ขณะที่โฆษกสำนักงานดับเพลิงของกรุงเบอร์ลินเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า มีผู้บาดเจ็บจากเหตุดังกล่าวราว 30 คน ส่วนตำรวจของกรุงเบอร์ลินเผยว่า คนขับรถยนต์พุ่งใส่คนเป็นผู้ชาย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเขาจงใจก่อเหตุหรือเป็นอุบัติเหตุ และเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวชายคนนี้ที่จุดเกิดเหตุแล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่ใกล้กับเหตุโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ในวันที่ 19 ธันวาคม 2559 เมื่ออานีส อัมรี ผู้แสวงหาที่ลี้ภัยชาวตูนีเซียที่มีความเชื่อมโยงกับกองกำลังอิสลาม ได้ก่อเหตุจี้รถบรรทุกและฆ่าคนขับก่อนขับรถพุ่งใส่ประชาชนที่ตลาดเบอร์ลินคริสมาสต์ทางตอนใต้ของกรุงเบอร์ลินจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 11 ราย และผู้บาดเจ็บหลายสิบคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน