fbpx

เผยลูกจ้างชาวอังกฤษอยากทำงานจากที่บ้านต่อไป

ลอนดอน 8 มิ.ย. – รายงานของมหาวิทยาลัยคิงส์คอลเลจลอนดอนของอังกฤษระบุว่า ชาวกรุงลอนดอนรู้สึกมีความสุขและให้ความสำคัญกับการทำงานจากที่บ้าน รวมถึงไม่คิดที่จะกลับไปทำงานในสำนักงานสัปดาห์ละ 5 วันแบบเดิมอีกแล้ว


รายงานของสถาบันนโยบายของมหาวิทยาลัยคิงส์คอลเลจลอนดอนของอังกฤษที่ได้รับการเผยแพร่ในวันนี้ชี้ว่า ลูกจ้างที่อาศัยอยู่ในกรุงลอนดอนเกือบร้อยละ 80 ที่ทำงานจากที่บ้านอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 วัน ระบุว่า การทำงานจากที่บ้านเป็นเรื่องดี ส่วนร้อยละ 80 ระบุว่า การทำงานจากที่บ้านช่วยให้จัดการชีวิตได้ดีขึ้น และรู้สึกมีความสุขที่ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปทำงาน นอกจากนี้ ยังมีอีกกว่าร้อยละ 60 ระบุว่า การทำงานจากที่บ้านทำให้มีเวลาดูแลบ้านและครอบครัวมากขึ้น ทั้งนี้ ยูโกฟ (YouGov) บริษัทวิจัยตลาดชั้นนำของโลก ได้เป็นผู้ดำเนินการสำรวจความเห็นลูกจ้างชาวกรุงลอนดอน 2,015 คน ในรายงานของมหาวิทยาลัยคิงส์คอลเลจลอนดอน ซึ่งรวมถึงความเห็นของผู้ที่อาศัยอยู่นอกเมืองหลวงอังกฤษและต้องเดินทางเข้ามาทำงานในเมือง

รายงานดังกล่าวถือว่าสอดคล้องกับความคิดเห็นของพนักงานออฟฟิศทั่วโลกที่ยังคงต้องการทำงานจากที่บ้านสัปดาห์ละหลายวัน แม้การระบาดของโรคโควิด-19 ได้ลดลงแล้วก็ตาม ผลวิจัยของมหาวิทยาลัยคิงส์คอลเลจลอนดอนมีขึ้นในขณะที่ลูกจ้างทั่วอังกฤษเริ่มเข้าสู่การทดลองทำงานสัปดาห์ละ 4 วันเป็นเวลา 6 เดือน โดยมีลูกจ้างกว่า 3,000 คนจาก 70 บริษัทเข้าร่วมโดยไม่ถูกลดเงินเดือน ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นโครงการนำร่องครั้งสำคัญที่อาจแผ่ขยายไปยังประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน