fbpx

ครูว่าตำรวจ “ขี้ขลาด” รับมือเหตุกราดยิง รร. ในสหรัฐช้า

เทกซัส 8 มิ.ย. – คุณครูที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุกราดยิงโรงเรียนประถมศึกษาในเมืองอูวัลเดในรัฐเทกซัสของสหรัฐเมื่อเดือนพฤษภาคม กล่าวตำหนิตำรวจในที่เกิดเหตุว่าขี้ขลาด เนื่องจากตัดสินใจล่าช้าในเหตุกราดยิงจนทำให้มีเด็กนักเรียนเสียชีวิต 19 ราย และคุณครูเสียชีวิต 2 ราย


นายอาร์นัลโฟ เรเยส คุณครูประจำชั้นเกรด 4 หรือเทียบเท่าระดับ ป. 4 ซึ่งประกอบอาชีพครูมานานถึง 17 ปี ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์เอบีซี นิวส์ ของสหรัฐว่า นักเรียนในห้องเรียนของเขากำลังชมภาพยนตร์ในขณะที่ทุกคนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น เขาบอกให้นักเรียนหลบใต้โต๊ะเรียนและแกล้งทำเป็นหลับตามวิธีเอาตัวรอดที่เคยสอนไว้ แต่นายซัลวาดอร์ รามอส มือปืนวัย 18 ปี ก็ได้บุกเข้ามาในห้องเรียนนี้ผ่านทางห้องเรียนที่อยู่ติดกันและเปิดฉากยิง เหตุดังกล่าวทำให้นายเรเยสถูกยิงและมีเด็กนักเรียนเสียชีวิต 11 ราย ในขณะที่ตำรวจยืนอยู่ในห้องโถงของโรงเรียน

นายเรเยสยังระบุว่า ตำรวจใช้เวลานานกว่าชั่วโมงก่อนที่จะตัดสินใจบุกเข้ามาในห้องเรียนและวิสามัญฆาตกรรมคนร้าย ทั้งที่ตำรวจสวมเสื้อเกราะกันกระสุน ส่วนเขาไม่มีอุปกรณ์ป้องกันอะไรทั้งนั้น ทั้งยังระบุว่า เขารู้สึกว่าตัวเองถูกตำรวจทอดทิ้ง เชื่อว่าตำรวจที่อยู่ในเหตุกราดยิงมีความผิด และจะไม่มีวันให้อภัยตำรวจเด็ดขาด


ก่อนหน้านี้ ตำรวจของเมืองอูวัลเดเผยว่า มือปืนได้ใช้เวลาอยู่ในห้องเรียนนานถึง 77 นาทีก่อนที่ตำรวจตัดสินใจบุกเข้าไปในห้องเรียนจนทำให้ถูกตำหนิอย่างหนักจากการการรับมือเหตุกราดยิงที่ล่าช้า นอกจากนี้ เหตุกราดยิงในครั้งนี้ยังทำให้เกิดการถกเถียงเป็นวงกว้างในระดับประเทศเกี่ยวกับกฎหมายควบคุมปืนของสหรัฐอีกด้วย. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด