fbpx

ญี่ปุ่นอาจส่งตัวนักท่องเที่ยวกลับประเทศหากไม่สวมแมสก์

โตเกียว 7 มิ.ย. – รัฐบาลญี่ปุ่นระบุว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาญี่ปุ่นอาจถูกส่งตัวกลับประเทศ หากไม่ยอมปฏิบัติตามข้อกำหนดควบคุมโรคโควิด-19 เช่น การสวมหน้ากากอนามัย การล้างมือให้สะอาด และการซื้อประกันสุขภาพส่วนตัว ในขณะที่ญี่ปุ่นเริ่มเปิดพรมแดนต้อนรับชาวต่างชาติมากขึ้นเรื่อย ๆ


สำนักงานท่องเที่ยวของญี่ปุ่นได้ประกาศระเบียบข้อบังคับเกี่ยวกับการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในวันนี้ว่า บริษัทนำเที่ยวจะต้องอธิบายเรื่องข้อกำหนดและการจองแพ็กเกจทัวร์ให้แก่ลูกค้าที่ยินยอมปฏิบัติตามข้อกำหนดของญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งรวมถึงคำเตือนที่ว่าญี่ปุ่นสามารถส่งตัวนักท่องเที่ยวต่างชาติกลับประเทศได้ หากไม่ยอมปฏิบัติตามข้อกำหนด ขณะนี้ ญี่ปุ่นกำลังจะเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวกรุ๊ปทัวร์จาก 98 ประเทศที่มีความเสี่ยงโรคโควิดระดับต่ำตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนเป็นต้นไป แต่จะจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าประเทศสูงสุดวันละ 20,000 คน

ขณะที่ข้อกำหนดควบคุมโรคโควิดที่ญี่ปุ่นทดลองใช้กับกรุ๊ปทัวร์จำนวนหนึ่งในเดือนพฤษภาคมระบุว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติจะต้องนั่งในที่ที่ร้านอาหารจัดเตรียมไว้เท่านั้น ส่วนบริษัททัวร์ควรวางแผนการนำเที่ยวโดยหลีกเลี่ยงสถานที่แออัด ควบคุมการเดินทางของลูกทัวร์ รวมถึงการจัดหาสถานที่กักตัวให้แก่นักท่องเที่ยวที่มีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกหรือผู้ที่มีประวัติสัมผัสใกล้ชิด


สำนักข่าวบลูมเบิร์กของสหรัฐรายงานว่า แม้ภาคธุรกิจและ ส.ส. ญี่ปุ่น ได้เรียกร้องให้ญี่ปุ่นยกเลิกมาตรการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติต่อวัน แต่รัฐบาลของนายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ ก็ยังคงยืนกรานที่จะใช้มาตรการควบคุมโรคโควิดอย่างเข้มงวดต่อไปก่อนที่จะมีการเลือกตั้งสภาสูงของญี่ปุ่นในเดือนกรกฎาคมนี้. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์