fbpx

เด็กอเมริกัน 2 ขวบยิงพ่อตาย

ไมอามี 7 มิ.ย. – เด็กชายอเมริกัน วัย 2 ขวบ ใช้ปืนยิงบิดาเสียชีวิตโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ในรัฐฟลอริดาของสหรัฐ หลังบิดาเผลอวางปืนบรรจุกระสุนไว้ในกระเป๋าที่วางอยู่บนพื้น


นายจอห์น มีนา เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายของออเรนจ์ เคาน์ตี ทางตอนกลางของรัฐฟลอริดา แถลงเมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า ตำรวจได้รับแจ้งเหตุฉุกเฉินและเดินทางไปยังบ้านที่เป็นจุดเกิดเหตุในเมืองออร์ลันโดเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม โดยพบมารี อายาลา มารดาของเด็ก กำลังปั๊มหัวใจช่วยชีวิตนายเร็กกี มาบรี ผู้เป็นสามี วัย 26 ปี  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายมาบรี ซึ่งเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล ได้ใช้ปืนยิงตัวเอง แต่บุตรคนโตของนายมาบรีให้การกับเจ้าหน้าที่สืบสวนในภายหลังว่า น้องชาย วัย 2 ขวบ เป็นผู้ลั่นไกปืนใส่บิดา

เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายคนดังกล่าวยังระบุว่า บิดาและมารดาของเด็กอยู่ในระหว่างได้รับการปล่อยตัวโดยทำทัณฑ์บนจากความผิดฐานปล่อยปละละเลยเด็กและใช้ยาเสพติด ทั้งยังระบุว่า บุตรทั้งสามคนของนายมาบรีและอายาลาจะต้องกลายเป็นเด็กกำพร้า เนื่องจากบิดาเสียชีวิตในขณะที่มารดาก็ต้องได้รับโทษจำคุก ส่วนเด็กชาย วัย 2 ขวบ ก็ต้องเติบโตขึ้นด้วยความรู้สึกผิดที่เป็นผู้ยิงบิดาเสียชีวิต


เอกสารของศาลระบุว่า นายมาบรีได้เผลอวางปืนบรรจุกระสุนไว้ในกระเป๋าบนพื้นบ้านก่อนที่ลูกชาย วัย 2 ขวบ ได้ผ่านมาเห็นและลั่นไกปืนใส่บริเวณหลังของนายมาบรีโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ในขณะที่ผู้เป็นบิดากำลังนั่งเล่นวิดีโอเกมในคอมพิวเตอร์ เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะที่ชาวอเมริกันกำลังถกเถียงเกี่ยวกับกฎหมายควบคุมปืนในสหรัฐหลังเกิดเหตุกราดยิงรุนแรงที่ซูเปอร์มาร์เก็ต โรงพยาบาล และโรงเรียนประถมศึกษาในหลายพื้นที่ของสหรัฐ. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด