เยนร่วงอ่อนค่าต่ำสุดในรอบ 20 ปีครั้งใหม่

โตเกียว 7 มิ.ย.- เงินเยนของญี่ปุ่นอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่อง โดยลงไปทดสอบระดับต่ำสุดในรอบ 20 ปีครั้งใหม่ที่ 132.70 เยนต่อดอลลาร์สหรัฐ เพราะตลาดคาดว่าช่องว่างระหว่างอัตราดอกเบี้ยนโยบายของญี่ปุ่นและสหรัฐจะห่างกันมากยิ่งขึ้นไปอีก


เงินเยนญี่ปุ่นซื้อขายที่ตลาดโตเกียวเช้าวันนี้อ่อนค่ามากที่สุดนับตั้งแต่เดือนเมษายน 2545 เพราะตลาดคาดว่า ธนาคารกลางสหรัฐหรือเฟด (Fed) จะเดินหน้าเข้มงวดนโยบายการเงินอย่างแข็งกร้าวต่อไป สวนทางกับธนาคารกลางญี่ปุ่นหรือบีโอเจ (BOJ) ที่นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการฯ กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า จะยึดนโยบายผ่อนคลายทางการเงินต่อไป เพื่อให้อัตราเงินเฟ้อถึงร้อยละ 2 ตามเป้าหมายอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังย้ำเรื่องนี้ระหว่างการแถลงต่อรัฐสภาในเช้าวันนี้ด้วย เว็บไซต์เกียวโดนิวส์รายงานว่า เงินเยนซื้อขายที่ 132.59-132.60 เยนต่อดอลลาร์สหรัฐช่วงเที่ยงวันนี้ในตลาดโตเกียว อ่อนค่าลงจาก 130.76-130.78 เยนต่อดอลลาร์สหรัฐเมื่อเวลา 17:00 น.ของวันจันทร์ตามเวลาญี่ปุ่น

นายชูนิจิ ซูซึกิ รัฐมนตรีคลังญี่ปุ่นกล่าวกับสื่อในวันนี้ว่า กำลังติดตามสถานการณ์ในตลาดปริวรรตเงินตราอย่างใกล้ชิด และผลกระทบที่มีต่อเศรษฐกิจญี่ปุ่น เกียวโดนิวส์ระบุว่า เงินเยนที่อ่อนค่าได้ทำให้ราคาสินค้านำเข้าแพงขึ้น ทั้งราคาน้ำมันและสินค้าต่าง ๆ.-605


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท