fbpx

รถบัสตกช่องแคบหุบเขาในอินเดีย ตาย 26 ราย

มุมไบ 6 มิ.ย. – ตำรวจอินเดียเผยวันนี้ว่า เหตุรถบัสพลัดตกช่องแคบในหุบเขาที่รัฐอุตตราขัณฑ์ ทางตอนเหนือของอินเดียเมื่อวันอาทิตย์ มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 26 รายจากผู้โดยสารทั้งหมดบนรถทั้งหมด 30 คน


ตำรวจท้องถิ่นของรัฐอุตตราขัณฑ์ระบุว่า เหตุรถบัสตกช่องแคบในหุบเขาทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 26 ราย และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 4 คน ขณะที่ตำรวจอีกนายเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า รถบัสคันนี้กำลังมุ่งหน้าสู่ธารน้ำแข็งยมุโนตรี ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำยมุนาและเป็นสถานที่แสวงบุญศักดิ์สิทธิ์ของอินเดีย โดยออกเดินทางจากเมืองปันนาในรัฐมัธยประเทศ ทางตอนกลางของอินเดีย ขณะที่นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดีย ได้ประกาศอนุมัติจ่ายเงินชดเชยให้แก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้รายละ 200,000 รูปีอินเดีย (ราว 88,000 บาท) และจ่ายเงินชดเชยให้ผู้บาดเจ็บรายละ 50,000 รูปีอินเดีย (ราว 22,000 บาท)

ก่อนหน้านี้ นายอามิต ชาห์ รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของอินเดีย กล่าวว่า ทางการอินเดียได้สั่งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยลงพื้นที่เพื่อปฏิบัติภารกิจช่วยชีวิตผู้โดยสาร และได้ส่งตัวผู้บาดเจ็บเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลแล้ว รวมถึงได้ส่งกองกำลังรับมือภัยพิบัติแห่งชาติเข้าร่วมในปฏิบัติการครั้งนี้เช่นกัน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%