fbpx

สหรัฐ เกาหลีใต้และญี่ปุ่นพบหารือเตรียมแผนรับมือเกาหลีเหนือ

โซล 3 มิ.ย. – ตัวแทนจากสหรัฐ เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น พบกันที่กรุงโซลในวันนี้ เพื่อเตรียมการสำหรับแผนฉุกเฉินทุกอย่าง ท่ามกลางสัญญาณบ่งชี้ว่า เกาหลีเหนือกำลังเตรียมการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา


นายซุง คิม ผู้แทนพิเศษด้านกิจการเกาหลีเหนือของสหรัฐ พบกับนายคิม กันน์ จากเกาหลีใต้ และนายฟูนาโกชิ ทาเกะฮิโระ จากญี่ปุ่น ที่กรุงโซลในวันนี้ หลังจากสหรัฐประเมินว่า เกาหลีเหนือกำลังเตรียมสถานที่ทดสอบนิวเคลียร์ปุงกเย-รี ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะเป็นการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ครั้งที่ 7 ของเกาหลีเหนือ นายคิม กล่าวว่า สหรัฐกำลังเตรียมการทำแผนฉุกเฉินทุกด้าน โดยเป็นการประสานงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรอย่างเกาหลีใต้และญี่ปุ่น

ปีนี้ เกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธทิ้งตัวหลายครั้ง ซึ่งรวมถึงครั้งหนึ่งที่เชื่อว่าเป็นขีปนาวุธข้ามทวีปที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ถือเป็นการละเมิดมติของสหประชาชาติ นายคิม กันน์ ที่เพิ่งได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนพิเศษด้านนิวเคลียร์ของเกาหลีใต้ กล่าวว่า สิ่งที่เกาหลีเหนือกำลังทำอยู่ในขณะนี้มุ่งหน้าไปเส้นทางเดียวคือการลดความมั่นคงของเกาหลีเหนือเอง ส่วนนายฟูนาโกชิ จากญี่ปุ่น กล่าวเน้นถึงความจำเป็นของความร่วมมือกัน พร้อมประกาศเพิ่มการป้องกันในระดับภูมิภาค รวมถึงความร่วมมือความมั่นคงไตรภาคี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง