fbpx

ปธน.เกาหลีใต้หนุนเป็นเจ้าภาพฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023

โซล 3 มิ.ย. – ประธานาธิบดียุน ซอก-ยอล ของเกาหลีใต้ ไฟเขียวเดินหน้าขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 หลังเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน จีนตัดสินใจถอนตัวจากการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันในครั้งนี้


นายยุน ได้สั่งการให้รัฐมนตรีกีฬาพยายามดำเนินการให้เกาหลีใต้ได้เป็นเจ้าภาพหลังจากที่ได้รับประทานอาหารร่วมกับคณะนักฟุตบอลและเจ้าหน้าที่เมื่อวันพฤหัสบดี ก่อนที่ทีมฟุตบอลเกาหลีใต้จะลงสนามพบบราซิลในการแข่งขันกระชับมิตร การตัดสินใจที่จะขอเป็นเจ้าภาพฟุตบอลรายการสำคัญของเอเชียครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่มีข้อเสนอจากนายชุง มอง-กิว ประธานสมาคมกีฬาฟุตบอลเกาหลีใต้และนายลี ยัง-พโย สมาชิกในทีมชาติเกาหลีใต้ที่ไปแข่งฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายปี 2002 ที่ครั้งนั้น เกาหลีใต้ได้เข้าไปถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ เมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคม จีนขอถอนตัวจากการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 โดยให้เหตุผลเรื่องสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในประเทศ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี เริ่มเปิดให้มีการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพแทนจีนและกำหนดเส้นตายในการเสนอความสนใจที่จะเป็นเจ้าภาพในวันที่ 30 มิถุนายน สมาคมกีฬาฟุตบอลญี่ปุ่นกล่าวว่า เมื่อเดือนที่แล้ว ญี่ปุ่นได้รับการติดต่ออย่างไม่เป็นทางการเรื่องความเป็นไปได้ในการเป็นเจ้าภาพแทนจีน เกาหลีใต้ไม่เคยเป็นเจ้าภาพเอเชียนคัพอีกเลยนับตั้งแต่เป็นเจ้าภาพในปี 1960 ที่ครั้งนั้น เกาหลีใต้ได้ชัยชนะครองถ้วยใบนี้ไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์