fbpx

“ไบเดน” หมดความอดทนกับเหตุความรุนแรงจากการใช้ปืน

วอชิงตัน 3 มิ.ย. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ หมดความอดทนกับเหตุรุนแรงที่เกิดจากการใช้ปืนและกล่าววานนี้ เรียกร้องให้รัฐสภาลงมติห้ามการใช้อาวุธจู่โจม ขยายขอบเขตการตรวจสอบประวัติ และใช้มาตรการอื่น ๆ ในการควบคุมการใช้อาวุธปืน เพื่อแก้ปัญหาการใช้อาวุธปืนกราดยิงเพื่อสังหารหมู่ประชาชนที่เกิดขึ้นในสหรัฐอย่างต่อเนื่อง


นายไบเดน กล่าวปราศรัยที่ทำเนียบขาวที่ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ในสหรัฐ ถามคำถามว่า จะต้องมีการสูญเสียชีวิตอีกเท่าไหร่ถึงจะมีการเปลี่ยนแปลงกฎหมายอาวุธปืนในสหรัฐ หลังจากในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เกิดเหตุยิงในโรงเรียนในรัฐเทกซัส ร้านขายของชำในรัฐนิวยอร์ก และโรงพยาบาลในรัฐโอคลาโฮมา นายไบเดน จากพรรคเดโมแครต เรียกร้องให้ใช้มาตรการหลายข้อที่สมาชิกรัฐสภาจากพรรครีพับลิกันไม่เห็นด้วย ซึ่งได้แก่ การห้ามจำหน่ายอาวุธจู่โจมและปืนที่มีแมกกาซีนที่มีความจุกระสุนจำนวนมาก หรือมิฉะนั้น ก็เพิ่มอายุขั้นต่ำสำหรับผู้ซื้อปืนจาก 18 ปี เป็น 21 ปี เขายังผลักดันให้ยกเลิกกฎหมายที่ปกป้องบรรดาบริษัทผู้ผลิตปืนไม่ต้องถูกฟ้องร้องจากเหตุรุนแรงที่เกิดจากบุคคลที่ใช้ปืนเป็นอาวุธ เขากล่าวว่า หากรัฐสภาไม่ดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง เขาเชื่อว่า ชาวอเมริกันจะเอาเรื่องนี้มาเป็นปัจจัยในการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งกลางสมัยในเดือนพฤศจิกายนนี้ ทางด้านสมาคมปืนเล็กยาวแห่งชาติของสหรัฐ กล่าวว่า ข้อเสนอของนายไบเดน เป็นการลิดรอนสิทธิตามกฎหมายของผู้ครอบครองอาวุธปืน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด