fbpx

เกาหลีใต้จะยกเลิกกักตัวชาวต่างชาติที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด

โซล 3 มิ.ย. – นายกรัฐมนตรีฮัน ด็อก-ซู ของเกาหลีใต้ กล่าววันนี้ว่า รัฐบาลเกาหลีใต้จะยกเลิกข้อกำหนดเรื่องการกักตัวเพื่อดูอาการสำหรับชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายนเป็นต้นไป และเริ่มการยกเลิกระเบียบด้านการบินต่างๆ ที่ใช้บังคับกับเที่ยวบินระหว่างประเทศ


อย่างไรก็ตาม รัฐบาลเกาหลีใต้ยังคงเก็บข้อกำหนดที่ว่า ชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศจะต้องมีผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีการพีซีอาร์ ก่อนเดินทางเข้าประเทศเป็นลบ และมีผลการตรวจพีซีอาร์ภายใน 72 ชั่วโมง หลังจากเดินทางมาถึงเกาหลีใต้แล้ว นายกรัฐมนตรีฮัน กล่าวว่า ขณะนี้เกาหลีใต้ยังมีระเบียบให้กักตัว 7 วัน สำหรับนักเดินทางชาวต่างชาติที่เข้ามายังเกาหลีใต้ แต่ข้อกำหนดนี้จะถูกยกเลิกตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป โดยไม่ต้องดูว่าฉีดวัคซีนมาแล้วหรือยัง เขายังระบุว่า ขณะนี้สถานการณ์โควิดในเกาหลีใต้อยู่ในสภาวะทรงตัว นายฮัน ยังกล่าวด้วยว่า ระเบียบด้านการบินที่กำหนดขึ้นมาบังคับใช้ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน จะถูกยกเลิกตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน เพื่อให้แน่ใจว่าเที่ยวบินต่าง ๆ จะสามารถดำเนินการได้ตามเวลา เนื่องจากระเบียบข้อจำกัดที่ใช้อยู่ในขณะนี้ ทำให้เกิดความไม่สะดวกให้กับเที่ยวบินและเวลาในการจัดการเที่ยวบิน เช่น ขาดแคลนตั๋วโดยสาร และราคาตั๋วโดยสารแพงขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์