fbpx

แผ่นดินไหว 6.1 เขย่าเสฉวน เสียชีวิต 4 เจ็บ 41 ราย

จีน 2 มิ.ย. – มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย และบาดเจ็บ 41 ราย จากเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.1 ในมณฑลเสฉวนของจีน


ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน รายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันพุธ ตามเวลาท้องถิ่น เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.1 ในเขตหลูซาน เมืองหยาอัน ในมณฑลเสฉวน ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ลึกลงไปใต้ดิน 17 กิโลเมตร ถัดมาอีก 3 นาที เกิดแผ่นดินไหวขึ้นอีกครั้งที่เขตเป่าซิง ซึ่งอยู่ในเมืองหยาอันเช่นเดียวกัน วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 4.5

ข้อมูลจนถึงเวลา 09.00 น. วันนี้ พบว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย และบาดเจ็บอีก 41 ราย มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ที่อาการสาหัส บ้านเรือนประชาชนเสียหายจำนวนหนึ่ง สำนักงานแผ่นดินไหวเสฉวน ระบุว่า แผ่นดินไหวขนาด 6.1 ในเขตหลูซาน เป็นอาฟเตอร์ช็อกจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว 7.0 ในมณฑลเสฉวน เมื่อปี 2550


หลังเกิดเหตุทางการได้เร่งจัดส่งความช่วยเหลือและเต็นท์ที่พักไปให้ชาวบ้านทันที พร้อมทั้งจัดสรรเงิน 100 ล้านหยวน หรือราว 514 ล้านบาท เพื่อบรรเทาทุกข์ ตลอดจนเร่งซ่อมถนน และแก้ปัญหาไฟฟ้าดับในพื้นที่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%