fbpx

อังกฤษจะส่งเครื่องยิงจรวดให้ยูเครนตามอย่างสหรัฐ

ลอนดอน 2 มิ.ย.- อังกฤษจะส่งเครื่องยิงจรวดพิสัยกลางล้ำสมัยให้แก่ยูเครน เพื่อประสานกับความเคลื่อนไหวของสหรัฐที่จะจัดส่งเครื่องยิงจรวดลักษณะเดียวกันให้แก่ยูเครน


นายเบน วอลเลซ รัฐมนตรีกลาโหมอังกฤษเผยว่า อังกฤษจะจัดส่งเครื่องยิงจรวดหลายลำกล้องเอ็ม 270 (M270) จำนวนหนึ่งให้แก่ยูเครน เป็นเครื่องยิงจรวดที่ผลิตในสหรัฐ สามารถยิงได้ไกลสูงสุด 80 กิโลเมตร เป็นการตัดสินใจตามที่ได้ประสานงานอย่างใกล้ชิดกับสหรัฐที่ตัดสินใจส่งเครื่องยิงจรวดแบบหลายลำกล้องอัตราจรให้แก่ยูเครน เครื่องยิงจรวดทั้งสองแบบนี้มีความคล้ายกัน ต่างกันแค่ของอังกฤษเป็นรถสายพาน ส่วนของสหรัฐเป็นรถติดล้อ อังกฤษจะให้ทหารยูเครนเดินทางมาฝึกอบรมการใช้งานเครื่องยิงจรวดนี้

ยูเครนขอให้พันธมิตรตะวันตกจัดส่งขีปนาวุธพิสัยไกลเพื่อให้สามารถต้านทานกองกำลังรัสเซียที่ยิงกระสุนปืนใหญ่โจมตีในภูมิภาคดอนบาส ทางตะวันออกของยูเครน ซึ่งเป็นจุดโจมตีหลักของรัสเซียอยู่ในขณะนี้ ด้านสหรัฐเผยว่า ยูเครนรับปากว่าจะไม่นำอาวุธของสหรัฐไปโจมตีเป้าหมายในดินแดนรัสเซีย แต่รัสเซียกล่าวหาสหรัฐว่า กำลังโหมเชื้อไฟให้แก่สงคราม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง