fbpx

ยอดโควิดในมุมไบทำให้ผู้ติดเชื้อในอินเดียสูงสุดในรอบ 1 เดือน

มุมไบ 2 มิ.ย.- กระทรวงสาธารณสุขอินเดียแจ้งว่า พบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 3,712 รายในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เป็นตัวเลขสูงสุดในรอบเกือบ 1 เดือน เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากในนครมุมไบที่เป็นเมืองหลวงเชิงพาณิชย์


นครมุมไบมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 739 คนในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมานับจนถึงคืนวันพุธ สูงกว่าเมื่อ 2 วันก่อนที่พบ 318 คนมากกว่า 2 เท่า สมาชิกคณะทำงานเฉพาะกิจด้านโควิดของรัฐบาลรัฐมหาราษฏระทวีตผ่านทวิตเตอร์ว่า กราฟการติดเชื้อในนครมุมไบเป็นการติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมไครอนที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างเงียบ ๆ ขอให้ผู้เกี่ยวข้องดูแลกลุ่มเสี่ยงและจับตาอัตราการป่วยหนักเข้าโรงพยาบาล ด้านกลุ่มภาคประชาสังคมของนครมุมไบแจ้งว่า ผู้ติดเชื้อเมื่อวันพุธร้อยละ 96 ไม่แสดงอาการ ขณะที่รัฐมนตรีสาธารณสุขของรัฐมหาราษฏระกล่าวว่า อัตราการเข้าโรงพยาบาลยังไม่เพิ่มขึ้น เพราะผู้ติดเชื้อกักโรคและรักษาตัวอยู่ที่บ้าน จึงไม่ต้องกังวล

เว็บไซต์องค์การอนามัยโลกระบุว่า นับตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2563 ถึงวันที่ 1 มิถุนายน 2565 อินเดียแจ้งพบผู้ป่วยโควิดที่ได้รับการยืนยันแล้วมากกว่า 43 ล้าน 1 แสน 6 หมื่นคน มีผู้เสียชีวิต 524,636 คน และมีการฉีดวัคซีนไปแล้วมากกว่า 1,941 ล้านโดส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง